Hướng dẫn cách tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone cực đơn giản và hữu ích

Việc chụp ảnh mà phát ra âm thanh sẽ khiến cho một số người dùng iPhone hoặc những người xung quanh có cảm giác khó chịu. Vậy bạn đã biết cách để tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone chưa? Bài viết này Sài Gòn Táo sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách để tắt tiếng trên iPhone khi chụp ảnh nhé.

Sử dụng nút gạt âm thanh trên iPhone

Nút gạt âm thanh hay còn gọi là nút gạt tiếng, đây là một công tắc vật lý được Apple trang bị trên chiếc iPhone có tác dụng giúp bạn chuyển đổi nhanh 2 chế độ có chuông sang chế độ im lặng. Khi chụp ảnh, bạn chỉ cần gạt nút này xuống phía dưới để chuyển sang chế độ im lặng, vậy là bạn đã có thể tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone của mình rồi đấy.

Giảm âm lượng của điện thoại

Một trong những cách để tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone là giảm âm lượng xuống. Để khi chụp ảnh không còn phát ra tiếng, bạn hãy giảm âm lượng chiếc iPhone bằng 2 cách dưới đây:

Cách 1: Sử dụng vật lý

Trước khi bạn chụp ảnh, hãy nhấn giữ nút âm lượng bên sườn trái của chiếc điện thoại cho đến khi âm lượng được giảm tới mức tối đa.

Cách 2: Giảm âm lượng trong Trung tâm điều khiển

Một cách nữa nếu bạn không muốn dùng nút cứng để giảm âm lượng của iPhone thì có thể sử dụng trong Trung tâm điều khiển bằng cách như sau:

Vuốt từ cạnh dưới của màn hình lên trên đối với iPhone 8 hoặc cũ hơn và từ góc phải của chiếc màn hình xuống dưới đối với iPhone X hoặc mới hơn > Sau đó kéo thanh âm lượng giảm xuống tới mức tối đa, vậy là bạn đã có thể bắt đầu chụp ảnh rồi đấy.

Tắt tiếng bằng việc quay video

Đối với chiếc iPhone xách tay từ Hàn Quốc, Nhật Bản về thì bạn không thể sử dụng chế độ im lặng hay giảm âm lượng vì những nước này không cho phép tắt tiếng khi chụp ảnh. Tuy nhiên, vẫn có một mẹo khác để khắc phục đó là sử dụng tính năng chụp ảnh trong lúc quay video, cách này có thể giúp bạn tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone rất đơn giản. 

Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần vào ứng dụng Camera > Nhấn biểu tượng để quay video > Sau đó nhấn vào biểu tượng chụp ảnh bên góc phải là được.

Bật chế độ Live Photo để tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone

Để tắt âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone bạn cũng thể dùng chế độ Live Photo. Để sử dụng được tính năng hữu ích này, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng chọn Cài đặt trên iPhone > Chọn Camera > Chọn Bảo lưu cài đặt.

Bước 2: Nhấn vào nút bật Live Photo > Sau đó bạn có thể vào ứng dụng Camera và nhấn vào biểu tượng Live Photo là có thể sử dụng rồi đấy.

Cắm tai nghe vào khi chụp ảnh

Sử dụng tai nghe cũng là một cách tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone. Trước khi chụp ảnh, bạn hãy cắm tai nghe vào hoặc kết nối với tai nghe không dây. Như vậy, khi chụp ảnh sẽ đảm bảo được chỉ có bạn mới có thể nghe được âm thanh chụp, không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Vậy là qua bài viết trên, Sài Gòn Táo đã giới thiệu đến các bạn một số cách tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone cực kì đơn giản và hiệu quả. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp bất cứ khó khăn gì bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi kịp thời giải đáp. Và đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này cho mọi người cùng biết nữa nhé.

Bạn có nhu cầu mua iPhone để phục vụ cho làm việc, học tập, giải trí của mình. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay truy cập vào Website của Sài Gòn Táo để chọn cho mình một chiếc iPhone chính hãng và mới nhất nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *