Hướng dẫn tự động thay đổi hình nền trên điện thoại iPhone, giúp chiếc điện thoại của bạn không bao giờ nhàm chán

Với bản cập nhật iOS 16, Apple đã giới thiệu tính năng xáo trộn ảnh giúp điện thoại iPhone của bạn dễ dàng thay đổi hình nền tự động. Điều này sẽ tạo ra một điều mới mẻ mỗi khi bạn mở điện thoại, giúp họ không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Cùng học cách tự động thay đổi hình nền trên iPhone ngay sau đây nhé.

Tính năng xáo trộn ảnh trên iOS 16 là gì?

Xáo trộn ảnh của iOS 16 cho phép người dùng tạo danh sách hình nền mà họ có thể áp dụng trên Màn hình khóa cũng như Màn hình chính.

Người dùng có thể chọn một loạt ảnh từ thư viện của họ mà iOS sẽ trộn vào các khoảng thời gian khác nhau mà họ chọn.

Cách tự động thay đổi hình nền trên điện thoại iPhone.

Bước 1: Vào Cài đặt> Hình nền> Thêm hình nền mới.

Bước 2: Trong phần menu Thêm hình nền mới, bạn chọn ô Xáo trộn ảnh. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh Tần số xáo trộn hình ảnh theo ý muốn:

  • Hàng ngày: Thay đổi hình nền màn hình khóa mỗi ngày, 24 giờ sau lần thay đổi cuối cùng.
  • Hàng giờ: phần mềm iOS sẽ thay đổi nền mỗi giờ một lần.
  • Khi bật: Nền mới sẽ được áp dụng mỗi khi bạn đánh thức màn hình điện thoại iPhone của mình.
  • Khi chạm: Bạn có thể áp dụng hình nền mới bằng cách nhấn vào màn hình khóa của mình.

Bước 3: Bạn bấm Chọn ảnh thủ công để chọn ảnh mà bạn muốn tự động thay đổi liên tục. Sau đó, một thư mục chứa tất cả các hình ảnh của bạn sẽ hiện ra, bạn chỉ cần bấm vào những bức ảnh muốn chọn rồi bấm vào nút Thêm ở góc trên cùng.

Bước 4: Ở bước này, bạn có thể điều chỉnh một số cài đặt trước khi hoàn thành cài đặt hình nền.

  • Bạn có thể thay đổi tần số phát ngẫu nhiên và hiệu ứng thu phóng phối cảnh bằng cách sử dụng núm điều khiển dấu chấm lửng ở góc dưới bên phải của màn hình. Đặc biệt, bạn có thể điều chỉnh màu sắc của hình nền bằng cách chọn nút Điều chỉnh> Màu kiểu.

  • Hoặc điều chỉnh danh sách ảnh mà bạn muốn iOS xáo trộn để thay đổi hình nền bằng nút điều chỉnh nằm ở phía dưới bên trái màn hình hiển thị. Bạn bấm vào nút Điều chỉnh và chọn thể loại ảnh mà bạn muốn.

Bước 5: Sau khi đã hài lòng với các tùy chỉnh của mình, bạn bấm vào nút Done ở góc trên cùng để hoàn tất cài đặt. Vậy là từ nay iPhone của bạn có thể thay đổi hình nền hoàn toàn tự động.

Như vậy là mình vừa chia sẻ với các bạn cách tự động thay đổi hình nền trên iPhone giúp điện thoại của bạn không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *