Hướng dẫn vệ sinh ốp lưng điện thoại đúng cách và đơn giản

Vỏ (ốp) điện thoại là phụ kiện đi kèm để bảo vệ và cũng tạo thêm phong cách cho điện thoại của bạn. Tuy nhiên, những chiếc ốp lưng điện thoại rất dễ bị bám bẩn hoặc ố vàng. Vậy làm thế nào để vệ sinh ốp lưng điện thoại đúng cách. Cùng Sài Gòn Táo theo dõi bài viết dưới đây để biết cách vệ sinh ốp lưng điện thoại siêu đơn giản nhé!

Cách vệ sinh ốp điện thoại siêu đơn giản và đúng cách!

Trước khi vệ sinh ốp, bao da điện thoại, bạn nên tháo ra khỏi máy và rửa sạch bằng nước để vỏ được sạch hơn.

Cách 1: Làm sạch ốp lưng điện thoại bằng hàn the.

Đây được xem là cách vệ sinh ốp lưng điện thoại đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn kết hợp hàn the với nước rửa bát sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Bạn chỉ cần đem một ít bột hàn the hòa tan với nước rồi tạo thành hỗn hợp đặc sánh. Khi hỗn hợp hoàn tất, bạn thoa một lớp lên ốp lưng điện thoại. Để qua đêm rồi rửa lại bằng nước sạch. Các vết ố vàng trên ốp lưng điện thoại bằng cao su sẽ nhanh chóng bị đánh bay, giúp chiếc ốp lưng như mới.

Làm sạch ốp lưng điện thoại bằng hàn the.
Làm sạch ốp lưng điện thoại bằng hàn the.

Cách 2: Làm sạch vỏ (ốp) điện thoại bằng giấm, chanh

Giấm và chanh khi kết hợp với nhau sẽ trở thành công thức tẩy vết ố vàng tự nhiên mà ít người biết. Vì thành phần trong các nguyên liệu này đều có chứa axit. Trong đó axit xitric đến từ chanh và axit axetic đến từ giấm. Do đó, đây sẽ là cách tẩy vỏ điện thoại bị ố vàng hiệu quả cao.

Làm sạch vỏ (ốp) điện thoại bằng giấm, chanh
Làm sạch vỏ (ốp) điện thoại bằng giấm, chanh

Dung dịch này nên được chuẩn bị theo tỷ lệ 1: 2. Dùng khăn mềm thấm ướt dung dịch và xoa lên bề mặt ốp lưng. Nếu không vội, chúng ta có thể ngâm ốp lưng từ 1-2 tiếng rồi dùng nước sạch cọ rửa nhẹ nhàng một lần nữa.

Cách 3: Làm sạch vỏ (ốp) điện thoại bằng Baking Soda và nước cốt chanh

Baking soda có thể dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị và cửa hàng tạp hóa. Bạn trộn chung với chanh là bạn đã tạo ra một hỗn hợp giúp tẩy trắng đồ nhựa cực kỳ hiệu quả. Sau đó thoa đều hỗn hợp trên lên điện thoại và để qua đêm cho đến khi khô hoàn toàn thì rửa lại bằng nước sạch.

Làm sạch vỏ (ốp) điện thoại bằng Baking Soda và nước cốt chanh
Làm sạch vỏ (ốp) điện thoại bằng Baking Soda và nước cốt chanh

Cách 5: Vệ sinh vỏ (ốp) điện thoại bằng dung dịch vệ sinh Vim.

Dung dịch tẩy Vim có tác dụng tẩy vết ố vàng rất nhanh. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó cho những chiếc ốp lưng điện thoại bị ố vàng của mình. Bạn chỉ cần quét dung dịch lên khắp bề mặt ốp lưng trong vòng 20 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Ốp lưng điện thoại trong suốt ngay lập tức không bị ố vàng và trở lại như ban đầu.

Vệ sinh vỏ (ốp) điện thoại bằng dung dịch vệ sinh Vim.
Vệ sinh vỏ (ốp) điện thoại bằng dung dịch vệ sinh Vim.

Cách 6: Làm sạch vỏ (ốp) điện thoại bằng xà phòng và nước ấm

Bạn có thể làm sạch vỏ điện thoại bằng hỗn hợp xà phòng và nước ấm. Chuẩn bị 1 thanh xà phòng và nước đun sôi. Lưu ý nhiệt độ nước từ 30-60 độ C là đủ.

Làm sạch vỏ (ốp) điện thoại bằng xà phòng và nước ấm
Làm sạch vỏ (ốp) điện thoại bằng xà phòng và nước ấm

Sau đó ngâm vỏ điện thoại bằng cao su trong hỗn hợp nước trên khoảng 15 phút. Sau đó bạn lấy một miếng vải sạch và lau các vết ố, ố vàng trên điện thoại. Nếu chưa sạch thì tiếp tục ngâm thêm 15 phút.

Phương pháp 7: Khử trùng vỏ (ốp) điện thoại hàng tuần.

Khử trùng vỏ điện thoại của bạn thường xuyên sẽ giữ cho nó trông mới và ít bị ố vàng hơn. Khử trùng cũng giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại trên bề mặt điện thoại. Đặc biệt trong thời kỳ Covid hiện nay, việc khử trùng các đồ vật xung quanh chúng ta là rất cần thiết.

Khử trùng vỏ (ốp) điện thoại hàng tuần.
Khử trùng vỏ (ốp) điện thoại hàng tuần.

Cách khử trùng ốp lưng điện thoại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng cồn tẩy rửa để thấm một miếng bông và lau sạch vỏ và màn hình điện thoại. Sau khi lau bằng cồn, sử dụng một miếng bông khô để lau màn hình. Về phần vỏ máy, bạn có thể rửa sạch bằng nước.

Qua bài viết trên Sài Gòn Táo đã chia sẻ 7 cách vệ sinh ốp lưng điện thoại dễ dàng và nhanh chóng rồi phải không các bạn. Nếu bạn có cách nào hay hơn, hãy để lại bình luận bên dưới để mình chia sẻ cùng bạn nhé. Nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên like và chia sẻ cho mọi người xung quanh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *