iPhone 11 có chống nước không? Cách xử lý điện thoại bị rơi xuống nước đơn giản tại nhà.

IPhone 11 có chống nước không? Đây là những câu hỏi được rất nhiều tín đồ của iPhone 11. Đặc biệt là trước quyết định mua hay không mua mẫu điện thoại này. Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

iPhone 11 có chống nước không?

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng chống nước của dòng iPhone 11. Tại sự kiện ra mắt dòng iPhone 11, IP68 là tiêu chuẩn mà Apple tuyên bố đã trang bị cho bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Po Max. Nhờ đó, tiêu chuẩn chống nước IP68 giúp thiết bị có thể sống sót tốt dưới nước trong 30 phút ở độ sâu 2 mét.

Thuật ngữ “IP” trong IP68 là viết tắt của Bảo vệ chống xâm nhập. Họ là viết tắt của “Bảo vệ xâm nhập”. Trong khi số “68” đề cập đến mức độ bảo vệ của điện thoại. Do đó, IP68 là chứng nhận cao nhất mà một thiết bị tiêu dùng có thể đạt được.

Số “6” trong IP68 có nghĩa là bảo vệ chống lại sự xâm nhập của bụi. Trong khi số “8” có nghĩa là bảo vệ chống lại sự xâm nhập của chất lỏng. Nếu cả hai đều ở mức cao nhất có thể, điều đó có nghĩa là iPhone 11 cung cấp khả năng chống bụi và nước tốt nhất có thể cho một thiết bị tiêu dùng. Vậy iPhone 11 có chống nước không? Câu trả lời là có, ngoài ra khả năng chống nước là hàng đầu.

Tuy nhiên, theo thử nghiệm chống nước trên bộ đôi iPhone 11 và iPhone 11 Pro do CNET thực hiện mới đây đã cho ra một kết quả rất bất ngờ, trong khi dòng iPhone 11 có khả năng chống nước gấp 2 lần trở lên, thậm chí gấp 3 lần so với những gì công ty đã công bố. .

Ở độ sâu 4 mét, iPhone 11 và iPhone 11 Pro có thể tồn tại tới 30 phút. Sau khi kiểm tra các tính năng của máy vẫn hoạt động tốt.

Để đánh giá khả năng chống nước của iPhone 11 có vượt trội hay không, hai chiếc điện thoại này một lần nữa được thả xuống ở độ sâu 8 và 12 mét.

Kết quả cho thấy chúng vẫn hoạt động ở những độ sâu này trong hơn 30 phút ngâm. Tuy nhiên, kết quả lần này có một chút khó khăn với loa của cả hai máy. Loa có âm sắc và âm lượng thấp hơn so với bản gốc.

Cách xử lý khi iPhone 11 bị rơi xuống nước?

Bước 1: Ngắt kết nối iPhone 11 với bộ sạc hoặc các phụ kiện khác (nếu có). Tiếp theo, người dùng cần tắt hoặc thiết lập lại điện thoại của mình.

Bước 2: Dùng khăn mềm lau khô mặt ngoài của iPhone 11. Sau đó tháo SIM và thẻ nhớ để lau khô các bộ phận này.

Lưu ý: iPhone 11 có chống nước không? Và khả năng chống nước là gì? Bạn cũng không nên tự ý ngâm chúng vào nước nhé!

Bước 3:

  • Nếu tình trạng không quá nghiêm trọng, người dùng nên để iPhone 11 ở nơi thoáng mát; những nơi có gió nhẹ để làm khô máy. Sau khoảng 5-6 giờ, người dùng nên mở lại iPhone 11 và kiểm tra các tính năng có trên máy.
  • Nếu tình trạng nghiêm trọng hoặc khi người dùng cảm thấy khó chịu với tình trạng của điện thoại; Hãy đưa điện thoại đến cửa hàng sửa chữa điện thoại gần nhất càng sớm càng tốt!

Trên đây là những bài thử nghiệm iPhone 11 có chống nước không? Thì có thể thấy dòng iPhone 11 có khả năng chống nước tốt hơn nhiều so với những gì Apple quảng cáo và cũng giúp người dùng yên tâm hơn khi có ý định sử dụng iPhone 11. Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ cho bạn bè cùng biết về những thông tin này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *