iPhone 14 Pro có gì mới? Màn hình đục lỗ mới, camera 48MP, Always On Display, chip Apple A16 Bionic…

Dòng iPhone 14 Series đã chính thức được Apple giới thiệu tại sự kiện ngày 8/9 vừa qua. Mẫu iPhone mới xuất hiện với 4 phiên bản gồm iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max. Để trả lời câu hỏi iPhone 14 Pro có gì mới? Cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Thiết kế của iPhone 14 Pro

IPhone 14 Pro năm nay có thiết kế hoàn toàn mới, chuyển từ màn hình notch tai thỏ sang màn hình đục lỗ.

Phần đục lỗ của máy được thiết kế theo hình viên thuốc, được tinh chỉnh để chứa phần cứng Face ID và camera selfie cải tiến. Tính năng  Dynamic Island cho phép tùy chỉnh phần “viên thuốc” thành nhiều chức năng khác nhau.

Về kích thước, sự khác biệt giữa hai mẫu Pro và Pro Max tương tự như iPhone 14 và 14 Plus với tỷ lệ lần lượt là 6.1 inch và 6.7 inch.

2. Cấu hình của iPhone 14 Pro

Cấu hình 

Dòng iPhone 14 Pro được trang bị chip Apple A16 Bionic được sản xuất trên quy trình 4nm với hơn 16 tỷ bóng bán dẫn. Chip Apple A16 được cải thiện về hiệu suất, đồng thời tập trung vào hiển thị và camera. Tập trung vào hiệu quả năng lượng, màn hình hiển thị và máy ảnh.

Sự cạnh tranh thậm chí còn chậm hơn so với A13, được giới thiệu với iPhone 11 cách đây 3 năm. Bộ vi xử lý 6 nhân ở thế hệ trước, nhanh hơn 40% so với đối thủ. 2 lõi hiệu suất cao, 4 lõi hiệu suất cao.

Thời lượng pin

Về phần pin của iPhone 14 Pro, dung lượng pin được trang bị trên thiết bị này là 3200 mAh lớn hơn so với ngăn 200 mAh của iPhone 13 Pro trước đó. Nhờ sự tối ưu hóa pin tuyệt vời của Apple, iPhone 14 Pro có thời lượng sử dụng lên đến 1 ngày.

3. Tính năng iPhone 14 Pro

Khả năng xử lý hình ảnh

A16 linh hoạt mọi cơ, CPU, GPU, Neural Engine và ISP cho phép thực hiện 4 nghìn tỷ thao tác trên mỗi khung hình. Bộ vi xử lý tín hiệu hình ảnh để hỗ trợ hệ thống camera Pro mới.

SOS khẩn cấp qua vệ tinh

Tính năng SOS khẩn cấp qua tinh cho phép người dùng gửi hoặc gọi khẩn cấp thông qua vệ tinh trong. Với việc tích hợp sử dụng những trạm kết nối vệ tinh xoay quanh quỹ đạo thay vì trạm phát sóng mặt đất thông thường, iPhone 14 Pro sẽ giúp bạn nhanh chóng được giúp đỡ khi trong tình huống khẩn cấp mà điện thoại không có sóng.

Hệ điều hành

IPhone 14 Pro nói chung và dòng iPhone 14 nói riêng sẽ mang trong mình một hệ điều hành hoàn toàn mới được phát triển từ lâu mà Apple mới tiết lộ gần đây. Với rất nhiều tính năng hay và hấp dẫn, hệ điều hành iOS 16 sắp ra mắt tới đây hứa hẹn sẽ khiến các iFans gục ngã.

4. Giá bán iPhone 14 Pro

iPhone 14 Pro có giá 999 USD. Mức giá này giao động trong khoảng 23.6 triệu đồng với các tùy chọn lưu trữ khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể được giảm tới 1.000 đô la khi giao dịch iPhone đủ điều kiện.

Như vậy là mình đã cập nhật thông tin mới nhất về iPhone 14 Pro để các bạn tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, nếu có bất kỳ câu hỏi nào đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để Sài Gòn Táo có thể giúp bạn giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *