iPhone có dấu hiệu hết pin nhanh, nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục

Hiện nay, Apple đã cải thiện được tình trạng pin của các dòng điện thoại iPhone đời mới cũng như là các phiên bản iOS sau này. Nếu bạn đang dùng iPhone đời mới hay đã nâng cấp hệ điều hành nhưng vẫn gặp tình trạng iPhone nhanh hết pin, hãy cùng mình tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay tại đây!

Vì sao iPhone nhanh hết pin cách để khắc phục:

1. Sử dụng iPhone liên tục

Làm việc, chơi game, nhắn tin hay sử dụng mạng xã hội,.. liên tục sẽ khiến iPhone của bạn xảy ra tình trạng này. Để khắc phục, bạn nên ưu tiên dùng điện thoại cho việc thật sự cần thiết.

2. Bật chức năng định vị

Vì phải liên tục hoạt động để xác định vị trí của người dùng, chức năng định vị sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng pin điện thoại.

Để khắc phục, bạn nên tập thói quen chỉ bật định vị lúc cần thiết để bảo vệ tuổi thọ pin iPhone của bạn.

3. Bật 3G/4G, Bluetooth quá lâu

Đây là những tính năng đòi hỏi điện thoại của bạn phải hoạt động liên tục vì chúng cần nhiều năng lượng. Giống như chức năng định vị, bận chỉ cần bật 3G/4G, Bluetooth lúc cần thiết và hãy tắt đi sau khi sử dụng xong.

Cách tắt 3G/4G, Bluetooth như sau: Bạn hãy truy cập Trung tâm điều khiển bằng cách trượt xuống ở góc bên phải màn hình, sau đó bạn ấn giữ để vào tắt ở mục Dữ liệu di dộng (3G/4G) và Bluetooth.

 

4. Gọi video,facetimehoặc xem video trong thời gian dài

Để load một video hay dùng điện thoại để gọi video, facetime đòi hỏi cần rất nhiều pin vì nó sử dụng cùng lúc ứng dụng và mạng mà bạn sử dụng.

Để khắc phục hiện tượng trên, nếu có việc gấp hay muốn kể chuyện với bạn bè , bạn hãy hẹn nhau ở một quán nào đó. Nếu muốn xem một chương trình nào đó, hãy dùng laptop hoặc tivi cho việc xem video.

5. Sạc điện thoại bằng cáp sạchoặccủ sạc không chính hãng

Khi tiến hành sạc pin, hãy đảm bảo rằng bạn dùng cáp sạc chính hãng từ chính nhà phát triển sản xuất. Nếu không, chất lượng pin và cả chất lượng điện thoại của bạn sẽ giảm đáng kể.

Để khắc phục, khi cáp sạc bị hư hay bị mất bạn nên tìm hiểu kỹ các địa điểm bán uy tín để tránh gặp trường hợp”tiền mất tật mang”.

6. Để màn hình với độ sáng cao

Một trong các nguyên nhân làm điện thoại nhanh hết pin là do bạn luôn để độ sáng quá cao so với ánh sáng của môi trường xung quanh. Khi không cần thiết, bạn hãy điều chỉnh độ sáng phù hợp.

Cách điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone như sau:Mở Trung tâm điều khiển bằng cách trượt xuống ở góc bên phải màn hình, tại thanh Điều chỉnh độ sáng trượt xuống để giảm độ sáng của điện thoại.

Vậy là mình đã vừa chia sẻ cho các bạn về nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp iPhone nhanh hết pin. Hãy áp dụng các cách này cho điện thoại của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *