iPhone của bạn hết dung lượng bộ nhớ? Xem ngay cách tăng dung lượng cho iPhone

Tình trạng máy hết dung lượng bộ nhớ là vấn đề khá nan giải với người dùng iPhone. Làm cách nào để có thể khắc phục tình trạng này bây giờ? Tin vui cho bạn đây, tại bài viết này Sài Gòn Táo sẽ bật mí cách để tăng dung lượng bộ nhớ của iPhone nhé!

1. Khởi động lại iPhone 

Khi iPhone hoạt động được một khoảng thời gian dài, thiết bị của bạn sẽ tạo ra nhiều file ở bộ nhớ tạm làm đầy dung lượng bộ nhớ . Vì vậy, việc đơn giản nhất để khắc phục chính là khởi động lại iPhone, điều này sẽ làm cho máy hoạt động mượt mà hơn trước.

 2. Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web ở trong Safari

Dọn dẹp lịch sử và dữ liệu duyệt web sẽ có thể giúp cải thiện tình trạng bộ nhớ bị đầy. Để thực hiện, bạn mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone > Nhấn Safari > Nhấn Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web là hoàn tất.

3. Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng thường xuyên

Gỡ bỏ ứng dụng có ưu điểm là dữ liệu của ứng dụng đó sẽ không bị xóa hoàn toàn ở trên iPhone. Nếu bạn muốn sử dụng lại ứng dụng thif hãy truy cập App Store để tải về. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều bộ nhớ.

Để thực hiện, bạn hãy làm theo như sau:

Bước 1:Vào Cài đặt > Nhấn Cài đặt chung > Nhán tiếp Dung lượng iPhone.

Bước 2: Chọn ứng dụng cần gỡ > Nhấn Gỡ bỏ ứng dụng.

4. Giới hạn chất lượng ảnh và video trên iPhone

Như bạn đã biết, hình ảnh và video chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ trên iPhone. Tuy vậy bạn vẫn có thể lưu trữ nhiều hình ảnh và video mà không chiếm quá nhiều bộ nhớ bằng cách là giảm chất lượng video. Hãy làm theo những bước  sau:

Bước 1: Truy cập Cài đặt trên iPhone > Nhấn chọn Camera.

Bước 2: Chọn Quay Video > Bạn nhấn chuẩn quay video phù hợp với nhu cầu của bạn.

5. Sử dụng lưu trữ đám mây

Đây là một cách tốt nhấ trong việc tăng dung lượng của iPhone, giúp bạn có thể thoải mái lưu trữ hình ảnh và dữ liệu trên điện thoại. Bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Hãy mở Cài đặt trên iPhone > Bạn nhấn chọn ID Apple > Nhấn iCloud.

Bước 2: Chọn vào Ảnh > Bật Ảnh iCloud rồi chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone là xong.

6Hãy tắt tính năng dữ ảnh gốc khi chụp HDR

Nếu bạn không có nhu cầu giữ lại ảnh gốc thi hãy tắt tính năng này để dư ra một phần dung lượng. Để thực hiện cách này, bạn nhấn vào Cài đặt > Chọn Ảnh > Nhấn Tối ưu hóa dung lượng iPhone là xong rồi đó.

Vậy là qua bài viết vừa rồi, mình đã bật mí cho các bạn cách để tăng dung lượng iPhone vô cùng dễ thực hiện. Nếu đang gặp phải tình trạng trên thì mau áp dụng cho iPhone của mình. Và đừng quên nhấn like và share cho Sài Gòn Táo đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *