Không cần tốn thời gian nhập mật khẩu, cách mở khóa MacBook và iMac bằng Apple Watch Series

Với Iphone, chúng ta có thể sử dụng FaceID để mở khóa. Nhưng với Macbook hay Imac thì chúng ta không thể làm vậy. Vì thế việc nhập mật khẩu mỗi lần sử dụng khá tốn thời gian. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu xem cách mở khóa Macbook và iMac bằng Apple Watch rất nhanh và tiện nhé.

Cách mở khóa MacBook bằng Apple Watch

Bước 1: Đầu tiên bạn cần cài đặt cho phép máy tính của bạn đồng ý để mở khóa bằng Apple Watch Series của bạn. Hãy vào Cài đặt > Security & Privacy để xem các quyền bảo mật và quyền riêng tư của máy.

Bước 2: Bạn hãy chọn tick vào mục Allow your Apple Watch to unlock your Mac rồi nhập mật khẩu máy tính của bạn vào cửa sổ được mở ra sau đó và nhấn vào OK để đồng ý cho phép Apple Watch mở khóa máy của bạn.

Vậy là xong rồi đó, bây giờ bạn chỉ cần đến gần máy với chiếc Apple Watch trên tay là bạn có thể mở được máy rồi và khi máy được mở bạn sẽ nhận được thông báo trên đồng hồ.

Trải nghiệm của bạn với tính năng có tiện lợi không, đừng quên để lại góp ý cho Saigontao ở phần bình luận phía dưới nhé. Nếu bạn có gợi ý muốn tìm hiểu về mẹo nào khác trên các thiết bị nhà Táo thì đừng ngần ngại chia sẻ cho bọn mình biết nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *