Không thể tắt máy MacBook. Xem ngay cách khắc phục chỉ trong vài thao tác đơn giản

Khi bạn đã cố gắng khởi động lại hoặc là tắt MacBook nhưng không được? Đừng lo lắng, xem ngay cách khắc phục ngay ở bài viết này nhé !

Không thể tắt máy MacBook

1. Buộc dừng  ứng dụng thông qua Menu Apple

Để buộc dừng ứng dụng trên máy Mac,bấm Apple ở góc trên phía bên trái màn hình > Force Quit Finder (nghĩa là Buộc dừng ứng dụng) và chọn vào ứng dụng cần thoát.

2. Buộc phải khởi động lại máy Mac

Nếu máy Mac vẫn không tắt được, bạn hãy rút phích cắm và buộc nó phải tắt. Cách này áp dụng trên cả máy tính để bàn iMac và MacBook. Đầu tiên bạn ấn và giữ im phím Control + Command, rồi giữ nút nguồn máy Mac.

3. Khởi động máy ở chế độ Safe Mode

Khởi động lại máy tính trong chế độ Safe Mode có thể ngăn vấn đề  này xảy ra trong tương lai. Khi khởi động máy Mac ở trong chế độ Safe Mode, macOS sẽ cố gắng khắc phục sự cố nếu có.

Bước 1: Ấn nút nguồn, rồi lập tức ấn và giữ phím Shift.

Bước 2: Thả phím Shift khi bạn thấy cửa sổ logo và đăng nhập như mọi khi. Khởi động lại máy tính, máy tính của bạn sẽ khởi động vào chế độ bình thường.

4. Reset SMC với PRAM/NVRAM

Bước 1: Bạn hãy nhấn và thả nút nguồn.

Bước 2: Xong rồi lập tức nhấn và giữ phím Option + Command + P + R. Sau khoảng tầm 20 giây, bạn có thể thả các phím này ra rồi Mac của bạn sẽ khởi động như bình thường. Sau khi reset lại NVRAM/PRAM, bạn cần điều chỉnh cài đặt như là  độ phân giải màn hình, đĩa khởi động và cả múi giờ. Bây giờ hãy thử khởi động lại hoặc tắt máy Mac như bình thường rồi hãy xem vấn đề gì không.

5. Cài đặt lại macOS cho máy

Cài đặt mới không chỉ giúp khắc phục vấn đề tắt máy mà còn giải quyết được một số vấn đề khác gây ra do phần mở rộng kernel còn sót lại với phần mềm được gỡ cài đặt một phần. Bạn có thể nhận ra rằng máy Mac nhanh hơn và có nhiều không gian trống hơn.

Bước 1: Trên bàn phím bạn hãy bấm nút nguồn bên phải để tắt nguồn.

Bước 2: Sau khi máy khởi động lại, trên bàn phím bạn ấn và giữ im Option-Command-R cho đến khi quả cầu xoay hiện lên.

Bước 3: Bấm Reinstall macOS, bấm tiếp Continue.

Bước 4: Bấm Macintosh HD.

Bước​ 5: sau đó chỉ việc đợi MacBook khởi động lại.

Vậy là mình đã vừa chia sẻ cho bạn cách khắc phục không tắt được máy MacBook chỉ trong vài thao tác dễ áp dụng. Nếu như bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên share cho bạn bè cùng biết nhé . Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *