Kiểm tra pin iPhone giúp nhận biết pin có bị chai hay không? Xem ngay!

Viên pin là nguồn năng lượng để thiết bị vận hành được, nhưng sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bị tiêu hao và kém hiệu quả hơn, pin iPhone cũng thế. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra pin điện thoại, để nhận biết iPhone của bạn có bị chai pin hay chưa? Hôm nay, Sài Gòn Táo sẽ hướng dẫn chi tiết về cách kiểm tra pin iPhone ngay tại bài viết sau.

1. Kiểm tra pin  trên thiết bị

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào Cài đặt và nhấn chọn mục Pin.

Bước 2: Bấm mục Tình trạng pin, xong rồi bạn kiểm tra thông tin tại mục Dung lượng tối đa và Dung lượng hiệu năng đỉnh.

  • Dung lượng tối đa(Maximum Capacity): Là số đo dung lượng pin so với lúc pin còn mới, Khi chỉ số này càng thấp chứng tỏ rằng viên pin của bạn đã bị chai pin. Bạn cần phải thay mới pin khi chỉ số này dưới 80%.
  • Dung lượng hiệu năng đỉnh(Peak Performance Capbility): Là tính năng kiểm soát tình trạng pin. Tính năng này dựa vào mức độ chai pin trên iPhone và điều chỉnh hiệu năng thiết bị chậm lại để phù hợp với viên pin đang chai và sử dụng được lâu hơn.

2. Kiểm tra pin qua ứng dụng Battery Testing

Bước 1: Trước hết bạn phải tải về ứng dụng Battery Testing tại đây.

Bước 2: Nhấn chọn mục Pin, sau đó chọn tiếp Bắt đầu kiểm tra. Chờ khoảng 3-10 phút, bạn sẽ nhận được kết quả đánh giá. Nếu số điểm nhận về quá thấp, khoảng 400 trở xuống thì bạn nên thay mới PIN cho iPhone của mình.

Vậy là qua 2 cách đơn giản trên đây, mình đã giúp các bạn kiểm tra tình trạng pin iPhone, từ đó xem xét việc iPhone có cần thay pin hay không. Nếu thấy bài viết bổ ích, đừng quên bấm like và share để ủng hộ Sài Gòn Táo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *