Kiểm tra tình trạng pin MacBook của bạn chỉ với cách đơn giản này!

Sau một thời gian dài sử dụng, liệu bạn có thắc mắc pin MacBook của bạn bây giờ ra sao hoặc có bị vấn đề gì hay chưa? Tại đây, Sài Gòn Táo sẽ chỉ cho cách kiểm tra tình trạng pin trên MacBook đơn giản nhất.

Kiểm tra tình trạng sức khỏe pin ở trên MacBook

Bước 1: Bạn vào biểu tượng Apple ngay trên MacBook > Sau đó bấm chọn About This Mac.

Bước 2: Nhấp chuột vào mục System Report.

Bước 3: Cuối cùng, bấm Power. Tại đây sẽ xuất hiện các thông tin cơ bản về MacBook của bạn, chú ý vào mục Charge Information và Health Information: Thể hiện những thông số về tình trạng pin MacBook của bạn hiện tại.

Các thông số cần chú ý:

– Full charge Capacity: Chính là dung lượng pin tối đa MacBook của bạn, thông số càng cao chứng tỏ máy của bạn vẫn đang sử dụng tốt. Sau một khoảng thời gian sử dụng, nếu chỉ số này giảm thì gọi là hiện tượng chai pin.

– Cycle Count: Thông số này sẽ hiện thị số lần bạn đã sạc MacBook. Số Cycle Count ghi nhận càng lớn nghĩa rằng máy của bạn đã được sạc pin nhiều lần. MacBook sẽ hoạt động tốt nhất trong chu kỳ từ 1000-1500 lần sạc.

 Condition: Thể hiện trạng thái pin MacBook của bạn hiện tại. Gồm 4 mức độ sau:

  • Normal: Bình thường.
  • Replace Soon: Thay thế sớm.
  • Replace Now: Thay thế lập tức.
  • Service Battery: Liên hệ đến trung tâm kỹ thuật để được tư vấn và thay pin.

Chỉ với 3 bước cực đơn giản, giờ đây bạn đã có thể kiểm tra tình trạng pin trên MacBook của mình rồi đó. Lưu ngay bài viết để áp dụng cho máy tính của bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *