Làm sao để bật mạng dữ liệu di động trên iPhone?

Việc bật mạng di động 4G/ 5G là việc làm cơ bản và hầu hết người dùng iPhone nào cũng biết cách sử dụng làm. Thế nhưng với một số người ít sử dụng đến dữ liệu di động và những người lần đầu xài hệ điều hành iOS thì có thể sẽ gặp khó khăn. Nếu bạn thuộc trường hợp này thì hãy xem ngay bài viết này nhé !

1. Mạng dữ liệu di động là gì?

Là mạng vô tuyến đã được phân phối trên mặt đất thông qua các ô, trong đó mỗi ô bao gồm một bộ thu phát có vị trí cố định được gọi là trạm gốc. Các tế bào này sẽ cùng nhau cung cấp vùng phủ sóng radio lên trên các khu vực địa lý lớn hơn.

2. Các loại mạng dữ liệu di động

Mạng 4G

Là từ viết tắt Fourth-Generation, đây là công nghệ truyền thông không dây và cho phép truyền tải dữ liệu tối đa lên tới 1-1.5 Gb/giây ở điều kiện lý tưởng. Các tiêu chuẩn để thiết lập cho kết nối 4G đã được Tổ chức kết nối mạng thế giới ITU-R ban hành vào tháng 3 năm 2008, đòi hỏi tất cả các dịch vụ có 4G phải luôn tuân thủ đúng một loạt các tiêu chuẩn về đường truyền tốc độ và kết nối.

Mạng 5G

Là từ viết tắt của từ 5th Generation, là thế hệ thứ 5 của mạng di động, hoạt động ở giữa băng tần 30GHz với 300GHz. Công nghệ mạng 5G được cho là sẽ dùng các trạm HAPS đặt tại vị trí cách mặt đất từ 17km đến 22km, thay vì dùng các trạm trên mặt đất đang được sử dụng cho mạng 2G, 3G hay mạng 4G. Do vậy, nếu dùng mạng 5G, bạn sẽ không  thể bị cản trở bởi các tòa nhà cao tầng, và diện tích phủ sóng của nó sẽ được mở rộng.

Cách bật mạng dữ liệu di động trên iPhone

Cách bật 4G/ 5G trên iPhone thông qua Trung tâm kiểm soát

Cách 1: Vuốt từ phía dưới màn hình lên để bật Trung tâm kiểm soát > Ấn biểu tượng mạng di động và bật 4G/ 5G lên(hình cột sóng thu tín hiệu).

Cách 2: Ấn vào nút Home ảo > ấn Trung tâm kiểm soát > Chọn biểu tượng mạng di động để bật 4G/ 5G lên (hình cột sóng thu tín hiệu).

Cách bật 4G/ 5G trên iPhone ở trong Cài đặt

Bước 1: Mở Cài đặt > Bạn nhấn Di động.

Bước 2: Hãy gạt sang bên phải để bật Dữ liệu di động.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cách bật mạng dữ liệu di động trên iPhone đơn giản cho người dùng. Sài Gòn Táo cảm ơn và chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *