Làm sao để cài đặt chất lượng quay video trên iPhone ?

Khả năng quay video luôn là điểm vượt trội của điện thoại iPhone. Bên cạnh độ phân giải mặc định, chúng ta có thể nâng cấp độ phân giải của nó chỉ qua vài thao tác vô cùng đơn giản. Xem ngay bài viết dưới đây!

1. Làm thế nào để cài đặt chất lượng quay video trên iPhone?

Bước 1: Trước hết hãy vào Cài Đặt, nhấn Camera.

Bước 2: Tiếp tục vào Định dạng > Sau đó vào Hiệu suất cao để ảnh ở chất lượng cao nhất hoặc Tương thích nhất để cho ảnh có dung lượng phù hợp với máy.

Bước 3: Kế tiếp hãy vào mục Quay video ở ngoài mục Camera > Nhấn vào độ phân giải video tại mức khung hình trên giây mà bạn mong muốn (Nếu fps càng cao có nghĩa  là video sẽ có chất lượng càng mượt mà).

Ngoài ra, khi bật mục Video HDR , iPhone sẽ ghi lại dải màu rộng hơn cùng với cân bằng chính xác hơn độ tương phản của những vùng tối nhất và những vùng sáng nhất trong khung hình. Hơn thế nữa, khả năng HDR của iPhone còn có thể hỗ trợ công nghệ Dolby Vision, giúp màn hình của bạn tận dụng tối đa dữ liệu hình ảnh bổ sung.

2. Các độ phân giải quay phim trên điện thoại iPhone

  • 4K 2160p@24fps

Thực tế 24 hình/giây là tốc độ khung hình 24fps – số lượng khung hình mà video của bạn ghi được trong 1 giây. 24FPS theo các chuyên gia video xác định là tốc độ phát lại chậm nhất nhưng đủ mượt. Nếu không xử lý hậu kỳ hoặc là thêm hiệu ứng, nếu dùng bằng mắt thường chúng ta không thể thấy nhiều sự khác biệt giữa 24fps và 30fps.

  • 4K 2160p@30fps

Tốc độ khung hình hay được coi là khả năng ghi lại (chụp) 30fps , là trong vòng một giây, số lượng bức ảnh mà camera ghi được là 30 và việc phát lại với tốc độ cùng số lượng hình ảnh tương đương. So với các tốc độ 120fps và 240fps là chế độ quay slow motion 30fps , nó được coi là tốc độ khung hình bình thường quay video trên điện thoại.

  • 4K 2160p@60fps

 Nhìn thấy tiềm năng phát triển lớn của 4K, nhiều ứng dụng đã cho phép người dùng xem video với độ phân giải là 4K trong lúc điện thoại của họ chỉ có độ phân giải là Full HD hoặc HD. Tốc độ 60fps cung cấp hình ảnh chuyển động mượt mà hơn hẳn, video được phát với tốc độ 24 khung hình / giây hoặc 30 khung hình / giây trong quá trình hậu sản xuất giúp hiệu ứng chuyển động chậm trở nên mượt hơn .

  • FullHD 1080p@120fps

Tốc độ khung hình 120fps được đánh giá khá cao về tốc độ lẫn các hiệu ứng hình ảnh giúp làm chậm các chuyển động nhanh, tạo cảm giác thú vị cho người xem. Vì thế

thường được dùng để quay những sự kiện thể thao yêu cầu độ chính xác cao, quay được sự vật có vận tốc nhanh như bắn pháo hoa, thiên tai,…

  • FullHD 1080p@60fps

Nếu bạn cần ghi lại những video chuyển động chân thực và chi tiết thì hãy dùng tốc độ này. Với 60fps, ta có thể dễ dàng chuyển sang hiệu ứng quay chậm hoặc là giảm tốc độ xuống 30fps ở các bước chỉnh sửa video phía sau.

  • FullHD 1080p@240fps

Tốc độ khung hình 240fps trong vòng 1 giây video sẽ có thể ghi lại 240 bức ảnh nhưng sẽ phát chúng với thời gian kéo dài hơn, hệ quả đó là chuyển động của đối tượng ghi hình sẽ chậm lại.

  • FullHD 1080p@30fps

Tốc độ khung hình 30fps tức là điện thoại củ bạn sẽ chụp được 30 hình ảnh trong 1 giây. Khi video này được phát lại, 30 bản ghi sẽ lần lượt hiển thị trong 1 giây trên màn hình điện thoại.

  • HD 720p@30fps

Sau khi nâng cấp 480p là chuẩn quay phim HD 720p. Chuẩn quay HD có dung lượng vừa phải, chất lượng ảnh rõ và có thể nhìn rõ được các chủ thể trong video.

Đó là những thông mình đã cung cấp cho bạn cách để cài đặt chất lượng quay video trên iPhone, đơn giản đúng không nào ? Sài Gòn Táo cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và hẹn gặp lại nhé !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *