Loại bỏ sạch bụi bẩn trong loa iPhone cực nhanh không tốn sức

iPhone từ khi mua về và trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh được bị bụi bám tích tụ lâu ngày dẫn đến chất lượng loa sẽ bị giảm hoặc có thể sẽ không sử dụng được. Vì vậy việc vệ sinh loa iPhone là vô cùng cần thiết. Sau đây là cách hướng dẫn loại bỏ bụi bẩn vệ sinh loa đúng cách chỉ trong vài thao tác.

1. Dùng vật liệu mềm để vệ sinh loa

Bông gòn, bàn chải đánh răng, bông ngoáy tai,…là các vật dụng đơn giản dễ tìm mà bất kỳ gia đình nào cũng có trong nhà. Bước đầu hãy thấm vào bông ngoáy tai hoặc bàn chải đánh răng ít cồn nhưng hãy lưu ý đừng làm ướt quá và nhẹ nhàng chà lên các cổng loa ngoài để lấy bụi bẩn bên trong.

Chú ý: Không sử dụng nước để lau chùi để hạn chế sự hư hỏng nhé.

2. Dùng băng keo

Ngoài vật liệu mềm bạn có thể sử dụng băng keo . Bạn hãy sử dụng loại băng có tính kết dính để hạn chế keo dính lại trong loa. Hãy cuộn băng keo thành hình trụ, mặt dính hướng về phía ngoài. Luồn băng keo đã cuộn vào lỗ loa , bụi bẩn sẽ bám trên băng dính 1 cách nhẹ nhàng.

Chú ý: Thao tác nhẹ nhàng cận thận để tránh hư hỏng loa.

3. Sử dụng bình khí nén

Bình khí nén sẽ thổi bay những bụi bẩn bên trong loa iPhone, để đảm bảo an toàn bạn nên giữ bình khí nén cách xa loa iPhone khoảng 20-30 cm. Nếu thổi với mức vừa phải, những mảnh vụn li ti sẽ từ trong loa sẽ bay ra ngoài.

Chú ý: Nên sử dụng bình xịt khí nén chuyên dụng cho vệ sinh máy tính và thiết bị điện tử .

4. Các cách sửa chữa loa khác

Kiểm tra cài đặt loa trên iPhone bằng cách :

Ấn Cài đặt > vào mục Âm thanh & Cảm ứng > Trượt Chuông và Âm báo để test loa xem còn tình trạng như trên không.

  • Nếu vẫn chưa nghe thấy âm thanh: bạn cần phải đưa iPhone đến nơi sửa chữa để được tư vấn.
  • Nếu bạn nghe thấy âm thanh: hãy kiểm tra công tắc Chuông/im lặng ở cạnh điện thoại. Nếu công tắc nằm ở vị trí để lộ chấm màu cam nhỏ, nó nghĩa là thiết bị đang ở chế độ im lặng. Bạn cần phải bật công tắc về hướng ngược lại để kích hoạt chế độ chuông.


Trên đây là các cách giúp bạn vệ sinh loa iPhone một cách nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào trong quá trình thực hiện thì nhanh tay để lại bình luận bên dưới để Sài Gòn Táo hỗ trợ nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *