Lưu ngay mẹo mua iPhone cũ, giúp bạn kiểm tra điện thoại chính xác

Khi bạn muốn mua iPhone cũ đã qua sử dụng, việc kiểm tra lại tình trạng và chất lượng điện thoại rất quan trọng. Vậy làm cách nào để kiểm tra một cách chính xác nhất? Lưu ngay bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé!

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài 

Hãy kiểm tra mặt trước và mặt sau cho đến khung viền,… Bạn xem thử 4 góc viền của máy có bị bóp méo hay không, cụm camera có xước. Nếu như có các dáu hiệu này thì hãy lựa chọn một iPhone khác.

2. Kiểm tra màn hình điện thoại

Bạn hãy để hình nền iPhone sang màu đen xem thử màn hình có bị hở sáng hay bị đốm sáng không. Nếu bạn phát hiện điểm bất thường thì hãy nhanh chóng đổi sang điện thoại khác.

3. Kiểm tra cảm ứng màn hình

Kiểm tra màn hình cảm ứng điện thoại bằng cách nhấn vào một biểu tượng rồi di chuyển nó trên màn hình, nếu biểu tượng này dừng lại hoặc bị rớt xuống ở vị trí nào đó thì có thể cảm ứng iPhone đang gặp vấn đề.

4. Kiểm tra Face ID và Touch ID

Với iPhone đời cũ, phím Touch ID là phím được dùng nhiều nhất vì vậy bạn nên kiểm tra phím này có hoạt động tốt hay không. Bạn không nên chọn sản phẩm có phím bị cứng khó ấn, bị lệch và có độ nhạy không cao. Với iPhone đời mới, bạn kiểm tra Face ID còn hoạt động tốt hay là không. Nếu như điện thoại nhận diện Face ID bị chậm hoặc là không thể nhận diện được thì bạn nên né chiếc điện thoại này.

5. Kiểm tra IMEI iPhone

Kiểm tra IMEI iPhone là một việc quan trọng nhằm đảm bảo iPhone của bạn sắp mua chưa bị thay vỏ, đó là điện thoại chính hãng của Apple. Để kiểm tra IMEI bạn có thể dùng 2 cách sau:

Cách 1: Bạn vào ứng dụng Điện thoại và nhấn chọn Bàn phím > Nhập theo cú pháp *#06# để nhận được IMEI iPhone.

Cách 2: Mở Cài đặt lên > Cài đặt chung > Vào mục Giới thiệu rồi kéo xuống tìm mục IMEI để kiểm tra.

Sau khi có được IMEI iPhone thì dùng số IMEI vừa nhận được và so sánh với số IMEI nằm trên vỏ hộp của máy xem thử có trùng khớp nhau không.

6. Kiểm tra dung lượng pin 

Kiểm tra tình trạng pin iPhone để biết là dung lượng tối đa hiện tại còn bao nhiêu, có  đúng như mong đợi của bạn không bằng cách :

Vào Cài đặt trên iPhone> Chọn Pin > Nhấn Tình trạng pin > Kiểm tra Dung lượng tối đa hiển thị còn bao nhiêu phần trăm.

Lưu ý: iPhone đã qua sử dụng mức pin tối đa có thể đạt 99%.

Vậy là mình vừa hướng dẫn xong cách kiểm tra iPhone cũ giúp bạn quyết định có nên mua hay không. Lưu ngay để áp dụng nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *