MacBook không thể mở được camera khiến cho bạn khó chịu? Hãy xem ngay cách khắc phục thôi nào bạn ơi!

Hầu như các máy Macbook ngày nay đều được tích hợp camera trước và thường được gọi là camera FaceTime. Nhưng gần đây, camera chiếc Macbook của bạn không thể mở lên được? Bạn đang loay hoay không biết phải xử lý ra sao? Hãy xem ngay, cách khắc phục Macbook không thể mở được camera của sài Gòn táo nhé!

MacBook không thể mở được camera

Kiểm tra cho phép việc truy cập vào webcam

Nếu như bạn đang gặp sự cố máy ảnh trên chiếc Macbook của mình, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại quyền sử dụng webcam.

Bước 1: Hãy nhấp vào menu Apple ở góc trái của thanh Menu > Bạn chọn vào Tùy chọn hệ thống.

Bước 2: Bạn hãy chọn vào Bảo mật & Quyền riêng tư và chuyển đến tab Quyền riêng tư.

Bước 3: Bạn cuộn xuống Máy ảnh và hãy đảm bảo rằng các ứng dụng bạn muốn sử dụng máy ảnh đều có dấu kiểm bên cạnh.

Restart lại Macbook

Phương án đơn giản nhất để có thể giải quyết tình trạng MacBook không thể mở được camera là bạn hãy khởi động lại MacBook. Khởi động lại khi màn hình máy tính có hiện lên thông báo. Vấn đề với camera bị gây ra có thể là việc sử dụng quá nhiều app cùng một lúc.

Bước 1: Bạn hãy vào menu Apple > Bạn chọn vào Khởi động lại.

Bước 2: Bạn chọn vào Khởi động lại để chắc chắn.

Xem webcam của Macbook đã được bật hay chưa

Chiếc MacBook và iMac đều có webcam được tích hợp sẵn. Bạn có thể kiểm tra xem máy tính của bạn đã bật tính năng này hay chưa. Sau đó, bạn nhấp vào logo Apple > chọn vào Giới thiệu về máy Mac này > Chọn vào Báo cáo hệ thống > Từ phía bên trái, hãy nhấp vào Máy ảnh > Bạn sẽ thấy được chi tiết của máy ảnh ở phía bên phải.

Bạn có thể thấy những thứ như là FaceTime HD camera với rất nhiều số và ID. Hãy kiểm tra cả USB và xem lại webcam của bạn có xuất hiện ở đây chưa nhé.

Cập nhật hoặc là cài đặt lại ứng dụng

Nếu như bạn liên tục gặp sự cố với các ứng dụng và máy ảnh của Macbook, hãy cân nhắc cập nhật các ứng dụng để có khả năng tương thích tốt hơn. Bạn cũng có thể cập nhật các ứng dụng bằng cách mở App Store và chuyển đến phần Cập nhật.

Bước 1: Bạn chọn vào menu Apple >  sau đó chọn Tùy chọn hệ thống.

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào mục Cập nhật phần mềm.

Bước 3: Bạn hãy Cập nhật Phần mềm mới.

Đặt lại SMC

Bước 1: Bạn hãy nhấn và thả nút nguồn.

Bước 2: Sau đó ngay lập tức bạn nhấn và giữ Option + Command + P + R trên bàn phím. Sau tầm khoảng 20 giây, bạn có thể thả những phím này ra và Macbook của bạn sẽ khởi động như bình thường. Sau khi reset lại NVRAM/PRAM, bạn chỉ cần điều chỉnh cài đặt như độ phân giải của màn hình, đĩa khởi động và múi giờ. Bây giờ hãy thử khởi động lại hoặc tắt máy Macbook như bình thường và xem vấn đề còn hay không.

Trên đây là cách để khắc phục MacBook không thể mở được camera của Sài Gòn Táo. Nếu như bạn thấy bài viết hay và bổ ích, đừng ngần ngại mà chia sẻ cho bạn bè được biết về những thông tin này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *