Máy MacBook của bạn không cập nhật được macOS thì phải làm sao? Hãy làm theo cách sau đây nhé!

Nếu như bạn không cập nhật được hệ điều hành macOS mới cho chiếc Macbook của mình thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Đây chỉ là một lỗi nhỏ thường gặp mà bạn có thể khắc phục với một vài thao tác kiểm tra cực đơn giản thôi. Xem ngay bài viết này của Sài Gòn Táo để biết cách xử lý trong trường hợp này nha.

Kiểm tra máy chủ của Apple

Khi nhà sản xuất Apple phát hành lên hệ thống một bản cập nhật mới, sẽ có một lượng khá lớn người dùng cùng lúc tải xuống phiên bản hệ điều hành macOS mới. Đây chính là nguyên nhân chính gây tắc nghẽn hệ thống và làm ảnh hưởng tới máy chủ của Apple. Trong trường hợp này, bạn nên truy cập vào phần System Status trên trang chủ của Apple để kiểm tra. Đồng thời kiểm tra tại phần Software Update nếu có bất kỳ thông báo nào về sự cố nào từ nhà phát hành. 

Chuyển từ kết nối Wifi sang kết nối có dây

Đôi khi, những nguyên nhân khách quan gây ra tình trạng này đó chính là kết nối mạng không dây (Wifi) của bạn quá yếu, khiến cho quá trình tải xuống và cập nhật phiên bản macOS bị lỗi, gián đoạn. Vì vậy, nếu như bạn gặp tình trạng này, bạn hãy thử di chuyển đến nơi có sóng Wifi mạnh hơn hoặc chuyển sang kết nối có dây nhằm ổn định được đường truyền của bạn. Chắc chắn, khi chuyển sang kết nối có dây, quá trình bạn cài đặt cập nhật macOS mới của bạn sẽ diễn ra nhanh hơn rất nhiều.

Tải phần mềm này xuống từ trang web hỗ trợ của Apple

Bạn cũng có thể thử tải về và cập nhật phiên bản phần mềm được hỗ trợ chính thức từ nhà sản xuất Apple khi gặp phải sự cố. Các phiên bản hệ điều hành macOS phổ biến hiện nay như là macOS Monterey, macOS Mojave, macOS Big Sur, macOS High Sierra, macOS Catalina. Với cách làm này, tỉ lệ thành công của bạn sẽ cao và hiệu quả hơn, thậm chí bạn còn có thể khắc phục được lỗi này nếu như bản cập nhật trước bị lỗi đến từ những nguồn thông thường.

Khởi động lại chiếc MacBook

Cách khắc phục một số lỗi thông thường và hiệu quả nhất đó chính là khởi động lại MacBook. Trong trường hợp nếu như bạn gặp lỗi khi đang cập nhật macOS, hãy thử Khởi động lại chiếc MacBook từ menu Apple. Sau đó, bạn thử cập nhật lại phần mềm để xem quá trình tải cập nhật macOS về đã hoạt động bình thường hay chưa nhé.

Cài đặt cập nhật macOS ở chế độ an toàn

Safe Mode hay còn gọi là Boot an toàn là chế độ chẩn đoán được nhà sản xuất Apple thiết kế để sửa nhiều loại lỗi phổ thông trên chiếc máy Mac. Vì vậy, nếu bạn không cập nhật macOS được, hãy thử đưa chiếc MacBook của mình vào chế độ an toàn và thực hiện lại thao tác cập nhật lại phần mềm một lần nữa để khắc phục tình trạng này.

Giải phóng dung lượng chiếc MacBook

Nguyên nhân dẫn đến chiếc MacBook của bạn gặp lỗi không cập nhật được macOS có thể là vì không có đủ dung lượng trong chiếc máy để chứa thêm bản phần mềm mới. Đối với trường hợp này, bạn nên xóa bớt các tập tin và những thư mục không cần thiết để giải phóng dung lượng. Sau đó bạn thực hiện tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới một lần nữa, bạn sẽ thấy được lỗi không cập nhật được macOS sẽ được khắc phục ngay.

 

Vừa rồi Sài Gòn Táo đã chia sẻ những cách khắc phục lỗi không cập nhật được macOS đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hy vọng qua bài viết này sẽ hữu ích với bạn, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã xem hết bài viết và hẹn gặp lại trong những bài viết khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *