Mẹo dùng Safari trên macOS đã hơn bao giờ hết

Sử dụng Safari trên MacBook trong một thời gian dài, nhưng bạn đã biết những mẹo cực kỳ thuận tiện này chưa? Bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng trình duyệt mặc định của MacOS, nếu bạn biết cách sử dụng Safari trên MacBook sau. Không để các bạn đợi lâu nữa, bắt tay vào làm ngay thôi.

Cách sử dụng Safari trên MacBook

1. Sắp xếp các tab trình duyệt

Trong quá trình sử dụng web trên Safari, chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều tab được mở cùng lúc. Do đó, việc sắp xếp các tab trên trình duyệt sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi, tìm kiếm và sử dụng thuận tiện hơn. Nhấp vào Cửa sổ trên thanh menu> Nhấp vào Sắp xếp tab theo> Tại đây bạn có thể sắp xếp các tab theo Tiêu đề hoặc Trang web.

2. Ghim tab yêu thích

Việc ghim các tab yêu thích của bạn ngay vào thanh công cụ của Mac rất đơn giản. Các trang tab yêu thích của bạn có thể tự động mở mà bạn không cần phải bật Safari nữa. Để ghim một tab, hãy nhấp vào Cửa sổ trên thanh menu> Chọn Ghim Tab.

3. Hiển thị biểu tượng/ tiêu đề tab

Để có thể phân biệt, tìm kiếm và chuyển đổi giữa các tab dễ dàng hơn, bạn có thể hiển thị các biểu tượng cho các trang đang mở. Nó rất đơn giản, chỉ cần làm như sau:

Bước 1: Nhấp vào Safari trên thanh menu> Tiếp theo, nhấp vào Tùy chọn.

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn Tab > Nhấn vào mục Luôn hiển thị tiêu đề trang web trong các tab nhé.

4. Theo dõi các tab đã đóng gần đây

Nếu bạn vô tình đóng trang web đang sử dụng, có một cách rất hay trên MacBook giúp bạn truy cập lại. Để mở lại một trang web đã đóng, hãy thực hiện:

Nhấp vào Lịch sử trên thanh menu> Chọn Đã đóng gần đây> Nhấn lại vào trang bạn muốn truy cập.

Trên đây là các cách sử dụng Safari trên MacBook, mang đến cho bạn trải nghiệm trình duyệt đã hơn bao giờ hết. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy Like và Share cho Sài Gòn Táo nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *