Mẹo giúp khắc phục Facetime SharePlay trên iPhone bị lỗi

Bản cập nhật iOS 15 đem đến cho người dùng khá nhiều trải nghiệm thú vị, trong đó phải kể đến tính năng FaceTime SharePlay. Nếu chẳng may bạn gặp trục trặc trong quá trình sử dụng, hãy tham khảo các cách khắc phục FaceTime SharePlay bị lỗi dưới đây.

1. Đảm bảo rằng bạn đã cập nhật hệ điều hành mới nhất

SharePlay chỉ hoạt động khi bạn dùng hệ điều hành iOS 15.1. Hãy cập nhật iOS 15.1 bằng cách vào ứng dụng Cài đặt > chọn Cài đặt chung > bấm Cập nhật phần mềm để kiểm tra.

Sau khi cập nhật xong iOS 15.1 bạn đã có thể sử dụng tính năng SharePlay một cách bình thường. Nếu vẫn bị lỗi thì hãy thử tiếp các cách tiếp theo.

2. Đảm bảo bạn của bạn cũng đang sử dụng iOS 15.1

SharePlay là tính năng 2 chiều, vì thế bắt buộc bạn và cả người cùng dùng SharePlay chung với bạn đều phải cập nhật lên iOS 15.1 thì mới có thể hoạt động được. Bạn nên nhờ bạn bè hoặc người tham gia kiểm tra xem họ đã cập nhật lên iOS 15.1 hay chưa.

3. Chọn các ứng dụng hoạt động được với SharePlay

SharePlay là một ứng dụng rất mới, có nhiều tính năng chỉ tương thích với một vài ứng dụng. Vì vây nếu gặp trường hợp SharePlay không hoạt động thì chắc hẳn bạn đã chọn trúng ứng dụng chưa được hỗ trợ rồi. Hãy thử lại với các ứng dụng khác.

Để có thể tự động dùng với các ứng dụng được hỗ trợ hãy chọn mục Cài đặt > chọn Facetime > nhấn SharePlay và bật những ứng dụng được hỗ trợ lên nhé.

4. Tắt  bật lại Facetime

Bạn hãy tắt rồi sau đó bật lại Facetime để thử xóa đi các file bộ nhớ đệm bên trong tính năng để giúp tính năng hoạt động bình thường trở lại.

Hãy truy cập vào Cài đặt > Facetime > bấm tắt và bật lại tính năng.

5. Khởi động lại iPhone

Xung đột hệ thống là một việc không thể tránh khỏi trong quá trình dùng điện thoại. Đôi khi có một vài tính năng trong hệ thống sẽ không thể hoạt động bình thường vì nhiều lý do khác nhau. Bạn hãy thử khởi động lại máy của mình để hệ thống xóa đi những file cache và làm trống lại hệ thống nhằm giúp thiết bị hoạt động mượt hơn.

6. Hãy đăng xuất Facetime và đăng nhập lại

Bạn đăng xuất khỏi iCloud rồi đăng nhập lại cũng là một cách khá hữu ích để bạn xóa đi các file bị hỏng trên máy chủ trong tài khoản. Hãy truy cập vào Cài đặt > nhấn Facetime.

Xong rồi bạn chọn mục tên Apple ID ở bên dưới > Đăng xuất và cuối cùng bạn đăng nhập lại là xong.

Qua bài viết trên đây, mình đã chia sẻ cho bạn một vài cách khắc phục Facetime SharePlay trên iPhone bị lỗi cực đơn giản và hiệu quả. Xem xong bài viết thì đừng quên ủng hộ mình bằng cách nhấn like và share nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *