Mẹo giúp phân biệt phụ kiện chính hãng của iPhone cực dễ !

Hiện nay trên thị trường , phụ kiện iPhone bị làm giả rất nhiều. Điều này làm cho những ai bị hư hỏng phụ kiện như dây cáp sạc sẽ cảm thấy hoang mang và không biết làm sao để phân biệt đâu là chính hãng Apple. Mình sẽ chia sẻ cách để nhận biết phụ kiện chính hãng của iPhone ngay bài viết sau đây !

Mẹo nhận biết phụ kiện của iPhone chính hãng

Tại sao bạn cần phải phân biệt phụ kiện iPhone?

Nếu sử dụng phải phụ kiện Lightning giả mạo hay không được chứng nhận, bạn có thể sẽ gặp các vấn đề sau:

  • Thiết bị iOS của bạn có thể sẽ bị hỏng.

  • Cáp dễ hỏng.

  • Đầu kết nối bị rơi ra, quá nóng hoặc có thể sẽ không vừa với thiết bị của bạn.

  • Bạn không thể đồng bộ hóa hay sạc thiết bị của mình.

So sánh cách đóng gói và dòng chữ được ghi trên cáp

iPhone sẽ được Apple được in đầy đủ những thông tin kỹ thuật trên củ sạc, các thông tin được in bên ngoài hộp cũng rất chi tiết, bao gồm thông số và xuất xứ của phụ kiện, mã số ký hiệu của từng loại thiết bị.

Để xác định cáp và phụ kiện giả hoặc là không được chứng nhận, bạn hãy xem kỹ bao bì của phụ kiện hoặc chính phụ kiện đó. Các phụ kiện ở bên thứ ba được chứng nhận sẽ có huy hiệu MFi trên bao bì, một số phiên bản của phụ kiện bạn có thể sẽ thấy huy hiệu MFi ở trên mặt trước của bao bì.

Cáp Lightning chính hãng của Apple có dòng chữ “Được thiết kế bởi Apple tại California” và “Lắp ráp tại Trung Quốc”“Lắp ráp tại Việt Nam” hoặc “Indústria Brasileira” ở trên cáp cách đầu nối USB khoảng 7 inch. Ngoài ra, bạn sẽ thấy một dãy số sê-ri 12 gồm chữ số ở cuối dòng.

Phân biệt cáp Lightning nào là chính hãng

Các mép xung quanh phần nhựa trắng chứa những đường mạch đồng trên cáp chính hãng vô cùng mịn, các đường nét gọn gàng và các góc cũng được bo tròn hơn. Đối với cáp làm giả thì mép sẽ có hơi cộm lên, đường nét không tinh xảo.

Phân biệt đầu USB

Bạn có thể thấy được chất liệu miếng kim loại ngay đầu dây cáp USB chính hãng nhìn sẽ xịn, sáng và mịn hơn và ngược lại, miếng kim loại cap nhái có bề mặt xỉn màu và kém tinh xảo. Sự khác biệt rõ nhất mà bạn có thể dễ dàng phân biệt là biểu tượng cổng USB ở trên phần nhựa trắng của cáp chính hãng sắc nét và màu đậm hơn cáp nhái.

Như vậy là mình đã vừa bật mí các chi tiết đơn giản để bạn phân biệt được giữa phụ kiện iPhone chính hãng và hàng nhái. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp nhiều thông tin có ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *