Mẹo hay giúp reset iPhone không cần máy tính trên iOS 15.2

Nhà Táo đã tung bản cập nhật lên iOS 15.2 cho người dùng của iPhone. Với iOS 15.2, người dùng có thể xóa hết dữ liệu và thiết đặt lại thiết bị mà không cần kết nối với máy tính. Vì thế hôm nay Sài Gòn Táo sẽ hướng dẫn bạn cách reset iPhone mà không cần máy tính trên iOS 15.2.

Chú ý: Tính năng này chỉ hiện thị khi thiết bị của bạn đang được kết nối sẵn với Wi-Fi hoặc 4G/5G.

Cách để reset iPhone mà không cần máy tính

Tính năng reset trực tiếp trên iPhone khá tiện lợi, tuy nhiên nó không chỉ xóa hết các thiết đặt mà còn xóa luôn dữ liệu của người dùng. Chỉ nên dùng tính năng này khi bạn thực sự không nhớ mật khẩu và không còn cách nào khác.

Bước 1. Tính năng này chỉ hiện thị khi người dùng đã bị khóa 3 lần (bị khóa từ 15 phút trở lên). Nếu đã lỡ nhập sai mật khẩu lần thứ 3, bạn nên làm theo trình tự sau để reset iPhone:

  • iPhone phải được kết nối Wi-Fi( hoặc 4G/5G đã bật sẵn trước khi thiết bị không thể truy cập nữa).
  • Bấm chọn Xóa iPhone trên màn hình. Hệ thống sẽ tiếp tục hỏi bạn thêm một lần nữa, hãy chọn tiếp Xóa iPhone.
  • Nhập mật khẩu tài khoản iCloud và bấm Xong trên bàn phím.

Bước 2. Sau khi hoàn tất các bước trên đây, bạn chỉ cần chờ iPhone tự reset và bắt đầu cài đặt lại iPhone như khi mới mua. Tại bước tùy chọn khôi phục từ bản sao lưu, bạn cũng có thể chọn và tải về dữ liệu của bản sao lưu mà bạn còn nhớ mật khẩu, vậy thì sẽ khôi phục được phần nào dữ liệu.

Bạn thấy tính năng mới này của nhà Táo như thế nào? Riêng mình cảm thấy nó khá hữu ích và vẫn có tính bảo mật cao. Xem xong bài viết thì đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người cùng biết nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *