Mẹo sạc iPad nhanh hơn, bạn đã biết hay chưa ?

So với pin iPhone thì pin iPad lớn hơn, với pin lên đến 10307mAh! Thế nên việc mất nhiều thời gian sạc pin hơn cũng là điều dễ hiểu. Nhưng nếu cảm thấy iPad của bạn mất nhiều thời gian sạc hoặc trong quá trình sạc tương đối chậm bất thường thì hãy xem ngay cách giải quyết dưới đây.

Mẹo sạc iPad nhanh hơn

1. Kiểm tra ổ cắm điện của bạn. 

Nếu gặp phải trường hợp nguồn điện bị chập thì bạn nên tìm một nguồn cấp điện khác ổn định hơn, không nên tiếp tục sạc để tránh bị hư hỏng hoặc là dẫn đến cháy nổ.

2. Vệ sinh cổng sạc của iPad.

Cổng sạc iPad là nơi chứa rất nhiều bụi bẩn nhỏ mà mắt thường của chúng ta không nhìn thấy được. Hãy vệ sinh cổng sạc iPad thường xuyên bằng tăm bông để lỗ cắm sạc nhạy. Hãy lấy tăm bông nhúng sơ qua cồn rồi lau sạch bên trong một cách cẩn thận và nhẹ nhàng .

3. Không được sử dụng iPad khi đang sạc.

Để iPad của bạn được sạc nhanh hơn, bạn không nên dùng iPad trong lúc sạc để đảm bảo pin vào nguồn nhanh hơn.

4. Đầu tư cho iPad một bộ sạc chính hãng. 

Đây là một trong các giải pháp đơn giản nhất để iPad được sạc nhanh chóng. Chọn  cho mình một bộ sạc chính hãng là một điều rất quan trọng , vì khi được sạc bộ sạc chính hãng thì vào điện sẽ rất nhanh ít bị hư hỏng.

5.  Bật Chế độ ở trên máy bay.

Chế độ này sẽ tắt những thứ như Wi-Fi, Bluetooth, có thể giúp bạn tiết kiệm pin và sạc nhanh đầy hơn.

Ở màn hình chính , hãy vuốt lên để mở Trung tâm kiểm soát > Xong rồi ấn vào biểu tượng chiếc máy bay để bật lên.

6.  Giảm độ sáng của màn hình.

Màn hình lớn của iPad tiêu tốn khá nhiều năng lượng khi độ sáng đặt ở hết mức tối đa.Để sạc nhanh iPad nhanh hơn bạn hãy giảm độ sáng màn hình lại. Vào trung tâm điều khiển hoặc là Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng thấp hơn để sạc nhanh hơn.

7. Cập nhật lên iPadOS phiên bản mới nhất.

Với những bản cập nhật phần mềm, Apple giải quyết được các vấn đề, sửa lỗi và điều chỉnh cài đặt để người dùng tối đa hóa trải nghiệm . Nếu muốn mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn (bao gồm cả sạc) thì hãy đảm bảo rằng bạn sẽ sử dụng phiên bản iPadOS mới nhất.

Mở Cài đặt  > Cài đặt chung và nhấn Tải về và cài đặt.

8. Khởi động lại iPad của bạn.

Nếu đã lâu rồi bạn không tắt hoặc mở iPad? Đây rất có thể là lý do dẫn đến sự cố và trục trặc và tất nhiên là bao gồm cả sạc chậm (cũng có thể làm nóng thiết bị).

Muốn khởi động lại, bạn hãy chọn Cài đặt > Trợ năng > Khởi động lại. Sau 1 phút bằng cách sử dụng nút hoặc cắm nó vào bộ sạc hãy bật nó lên.

Cuối cùng bạn nhấn Đặt lại để khởi động lại iPad.

9. Đóng những ứng dụng không cần thiết trên iPad.

Để thoát hết ứng dụng trên iPad của bạn, bạn vuốt lên từ cuối màn hình và giữ im. Lúc này bạn sẽ thấy các thẻ cho các ứng dụng đang mở lên. Bây giờ vuốt lên để loại bỏ các trang không cần thiết.


Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể sạc nhanh iPad của mình cực kỳ hiệu quả. Sài Gòn Táo cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Nếu thấy hay thì hãy like và share để ủng hộ mình nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *