Mẹo sử dụng AirPods Pro cực chuẩn sành điệu giúp bạn trải nghiệm tuyệt vời hơn bao giờ hết

Sử dụng AirPods Pro đã lâu nhưng bạn đã tận dụng hết những tính năng vô cùng đặc biệt và thú vị của chiếc tai nghe Bluetooth này chưa? Còn rất nhiều tính năng được Apple nâng cao đang chờ bạn khám phá. Hãy cùng xem các mẹo sử dụng AirPods Pro ngay bây giờ nhé!

Mẹo sử dụng AirPods Pro

Lấy AirPods Pro ra chỉ với một chạm

AirPods Pro được Apple thiết kế rất tiện lợi theo thao tác của người dùng, hãng đã tính toán để bạn có thể lấy AirPods Pro ra sử dụng cực kỳ nhanh chóng. Bạn chỉ cần dùng ngón trỏ ấn vào mặt sau của mỗi tai nghe để lấy AirPods Pro ra khỏi hộp sạc và bắt đầu quá trình sử dụng. Rất nhanh phải không? Hãy thử nó ngay bây giờ.

Kết nối trong một giây

Khi bạn muốn kết nối tai nghe với điện thoại, hãy mở hộp đựng AirPods Pro và mở khóa trên iPhone của bạn cùng một lúc. Một hoặc hai giây sau, lệnh kết nối xuất hiện trên iPhone của bạn và chạm vào Connect (Kết nối). Trong lần kết nối tiếp theo, nếu iPhone của bạn luôn bật Bluetooth, AirPods Pro sẽ tự động kết nối với điện thoại khi bạn chỉ mở nắp hộp sạc.

Điều khiển bằng thân AirPods Pro

Có một điều chắc chắn khi sử dụng AirPods Pro bạn sẽ gặp phải, đó là mỗi khi vô tình chạm vào AirPods, tai nghe sẽ ngừng phát ngay lập tức. Vì vậy, bạn có thể sử dụng phần thân của AirPods Pro làm bảng điều khiển tai nghe. Dùng hai ngón tay, bóp phần lõm trên mỗi AirPods, bạn sẽ nghe thấy âm thanh trong tai mỗi lần nhấn, đây là cách nhấn và chức năng của nó:

  • Nhấn một lần: Tạm dừng/phát.
  • Nhấn hai lần: Bỏ qua.
  • Nhấn ba lần: Tua lùi.
  • Nhấn và giữ: Đổi giữa chế độ khử tiếng ồn và chế độ trong suốt.

Kiểm tra pin bằng giọng nói

Ngoài những cách kiểm tra pin AirPods thông thường, bạn có thể theo dõi tình trạng pin mà không cần chạm vào màn hình iPhone. Đó là khi đang đeo tai nghe, bạn có thể kiểm tra thời lượng pin của AirPods Pro bằng trợ lý ảo Siri bằng câu lệnh: “How much battery life is left on my AirPods?”  hoặc “Hey Siri, AirPods Battery Life” , Ngay ngay lập tức Siri sẽ thông báo cho bạn biết AirPods còn bao nhiêu phần trăm pin.

Chia sẻ âm thanh giữa hai AirPods

Nếu có thói quen chạy bộ cùng bạn bè vào mỗi buổi sáng hoặc buổi chiều, bạn có thể sử dụng tính năng chia sẻ âm thanh để nghe cùng giai điệu, bản nhạc yêu thích.

Tại Trung tâm điều khiển, nhấp vào biểu tượng có hình tam giác và ba vòng tròn. Tiếp theo, đặt 2 cặp AirPods Pro gần nhau bạn sẽ thấy dòng lệnh gợi ý Chia sẻ âm thanh trên màn hình và bạn chỉ cần chạm nhẹ để kết nối.

Trên đây là mẹo sử dụng AirPods giúp bạn trải nghiệm tuyệt vời hơn. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết về những thông tin này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *