Mẹo vệ sinh Apple Watch nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả. Bạn đã thử cách này chưa?

Apple Watch là một sản phẩm thông minh và hiện đại đến từ Apple. Đây chính là một phụ kiện tuyệt vời cho người sử dụng iPhone. Nếu là người luôn đeo Apple Watch mọi lúc mọi nơi , điều này làm cho đồng hồ của bạn ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho bản thân bạn. Vì vậy, để phòng tránh các mầm bệnh đảm bảo sức khỏe, bạn cần phải vệ sinh Apple Watch của bạn thường xuyên, hãy xem ngay cách để vệ sinh Apple Watch dưới đây!

Cách để vệ sinh Apple Watch

Bạn hãy tắt Apple Watch rồi ngắt kết nối nó ra khỏi bộ sạc nếu vẫn đang được kết nối. Sau đó bạn tháo dây đeo của Apple Watch ra để vệ sinh cho từng bộ phận.

1. Tháo dây đeo của Apple Watch.

Mặt đồng hồ lúc còn gắn với dây đeo làm bạn khó vệ sinh sạch được. Do vậy, bạn cần tháo dây đeo Apple Watch ra khỏi thiết bị để dễ dàng vệ sinh từng bộ phận riêng biệt.

2. Cách vệ sinh cho dây đeo Apple Watch.

Bạn đừng sử dụng bất kỳ xà phòng, sản phẩm tẩy rửa hay nguồn nhiệt bên ngoài để làm sạch Apple Watch. Vì các vật dụng này có thể sẽ làm hỏng thiết bị loa, lỗ micro và sẽ làm âm thanh phát ra từ loa bị rè, làm mất khả năng chống nước.

Cách để làm sạch dây slicon, vải, kim loại

Dây đeo đồng hồ làm bằng vải, silicon hay kim loại có thể ngâm ở trong nước để làm sạch. Hãy giữ chúng bên dưới vòi nước ấm để được kết quả tốt nhất, chú ý cần làm sạch toàn dây. Bạn sẽ có thể loại bỏ những bụi bẩn bằng cách dùng ngón tay kì sát vào dây đeo.

Cách để làm sạch dây da.

Dây da sẽ có tính khí thất thường hơn nhiều và bạn không nên ngâm hoàn toàn trong nước. Trường hợp này bạn cần lau sạch tại chỗ dây da của mình bằng cách lấy khăn ẩm sạch, rồi để khô hoàn toàn.

3. Cách để làm sạch mặt Apple Watch

Lấy một tấm vải sạch và hãy làm ẩm tấm vải đó bằng nước, rồi lau toàn bộ bộ phận đồng hồ. Cẩn thận loại bỏ tất các bụi bẩn bám trên mặt đồng hồ. Đặc biệt nếu dùng Apple Watch để tập thể dục thì khu vực đó bạn cần vệ sinh kỹ hơn vì nó bị dính nhiều mồ hôi.

4. Cách để làm sạch nút Digital Crown

Thường bụi bẩn sẽ luôn tích tụ xung quanh nút Digital Crown. Để vệ sinh chỗ này, bạn giữ nút kỹ thuật số ở dưới vòi nước ngọt ấm đang chảy nhẹ nhàng trong tầm 10 đến 15 giây. Không nên dùng bất kỳ xà phòng hay là các sản phẩm tẩy rửa nào.

Bạn cần liên tục xoay và ấn nút Digital Crown, khi nước chảy qua khe giữa núm và phần còn lại đồng hồ để làm những kẽ trong khe của nút được sạch hơn. Bạn cứ yên tâm nhé vì Apple Watch có trang bị khả năng chống nước rất cao lên đến 50m. Vì vậy khi bạn vệ sinh nút Digital Crown bằng nước ấm nó sẽ không ảnh hưởng gì đến đồng hồ của bạn.

Xong rồi bạn hãy dùng vải mềm hoặc bông để làm khô nút Digital Crown ,lau khô đồng hồ của bạn.

5. Lắp ráp lại đồng hồ

Khi từng bộ phận của Apple Watch đã được làm sạch, bạn hãy lắp ráp lại chiếc đồng hồ của mình và đeo nó vào tay. Và sử dụng bình thường.

Vậy là với các thao tác vô cùng đơn giản này bạn đã có thể tự vệ sinh Apple Watch ngay tại nhà. Chúc bạn áp dụng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *