Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng lỗi loa iPhone bị nhỏ

Lỗi loa iPhone bị nhỏ thường xảy ra với người dùng iPhone gây khó chịu và thậm chí làm gián đoạn công việc. Do đó, bạn cần phải tìm cách khắc phục lỗi này để có những trải nghiệm tốt nhất.

Nguyên nhân nào khiến loa iPhone bị nhỏ

Loa iPhone bị bám bụi bẩn

Trong thời gian sử dụng điện thoại lâu dài thì loa điện thoại có thể bị bám bụi gây cản trở đường phát âm thanh nên khiến loa iPhone bị nhỏ.

Loa điện thoại bị vô nước

Có trường hợp điện thoại bị rơi xuống nước khiên loa bị vô nước sau đó nhỏ hoặc phát ra âm thanh bị rè, thậm chí điện thoại không hoạt động được.

Cách khắc phục hiện tượng lỗi do loa iPhone bị nhỏ

Kiểm tra nhanh

Bạn có thể cắm tai nghe vào điện thoại để kiểm tra, nếu âm thanh qua tai nghe vẫn rõ thì khả năng cao loa bị trục trặc. Tiếp theo, bạn hãy bật tính năng thay đổi bằng cách vào ứng dụng cài đặt, chọn âm thanh và cảm ứng, sau đó bật thay đổi bằng nút là xong, sau đó sử dụng các nút cứng để điều chỉnh âm lượng ở mức cao nhất. Nếu loa vẫn phát ra âm thanh nhỏ thì có thể loa bị bám bụi.

Khởi động lại điện thoại

Loa iPhone bị nhỏ có thể do quá trình sử dụng dài khiến máy phát sinh lỗi. Bạn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại máy xem nhé.

Đặt lại cài đặt gốc cho điện thoại iPhone

Loa iPhone bị nhỏ cũng có thể do trong quá trình sử dụng, các cài đặt phần mềm bị xung đột khiến loa phát ra âm thanh nhỏ. Lúc này, bạn hãy cài đặt lại thiết bị của mình bằng các bước:

  • Vào mục Cài đặt, sau đó bạn nhấn chọn cài đặt chung

  • Chọn đặt lại và chọn xoá tất cả nội dung và cài đặt

Vệ sinh loa iPhone sạch sẽ

Nếu đã thử những cách trên mà chưa khắc phục được tình trạng loa iPhone bị nhỏ thì bạn có thể thử cách vệ sinh loa nhé. Bạn lấy một bông tăm hoặc vật cứng nhọn quấn bông ở phía đầu, sau đó tẩm cồn vào đầu bông và vệ sinh lấy sạch bụi bẩn trong loa thiết bị.

Bung nước trong loa khi iPhone bị vô nước

Trường hợp iPhone của bạn bị vô nước nhưng chỉ ảnh hưởng đến loa mà không ảnh hưởng đến linh kiện thì bạn hãy tham khảo cách dưới đây:

  • Sử dụng máy hút bụi
  • Dùng Siri Shortcuts.
  • Dùng ứng dụng Sonic.
  • Bỏ điện thoại iPhone vào thùng gạo có túi hút ẩm.
  • Dùng bông để thấm nước.

Liên hệ với hãng để khắc phục

Cách cuối cùng nếu bạn vẫn không khắc phục được tình trạng loa iPhone phát ra âm thanh nhỏ thì hãy liên hệ với nhà sản xuất và gửi thiết bị đến Apple Store gần nhất để kiểm tra hoặc có giải pháp bảo hành.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa iPhone bị nhỏ. Bạn hãy lưu ngay về điện thoại của mình để sử dụng khi cần thiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *