Nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone bị treo táo

Khi sử dụng iPhone,người dùng hay gặp tình trạng máy bị treo táo, đơ máy nhưng không biết cách xử lý thế nào. Tình trạng này cũng khiến cho người dùng cảm thấy không thoải mái và không mang lại những trải nghiệm hoàn hảo. Do đó, Sài Gòn Táo sẽ chia sẻ những nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone của bạn bị treo táo hay đơ máy cực dễ dàng trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân iPhone bị treo táo

Khi đang sư dụng iPhone nhưng máy bị tắt nguồn bất ngờ và lúc khởi động lại thì trên màn hình điện thoại hiện ra logo táo khuyết của Apple và nhiều lỗi cơ bản trên màn hình. Hiện tượng này gọi là hiện tượng iPhone bị treo táo. Một số nguyên nhân khiến iPhone bị treo táo có thể kể đến như:

  • Điện thoại sử dụng quá nhiều phần mềm và ứng dụng cùng một lúc dẫn đến quá tải
  • Do xung đột phần mềm
  • Sử dụng bộ sạc không chính hãng hoặc cắm sạc vào nguồn điện không được ổn định
  • Để pin điện thoại quá yếu khiến máy bị sập nguồn
  • Điện thoại iPhone bị va chạm mạnh gây ảnh hưởng đến phần cứng, main hoặc nguồn IC.
  • Do bạn thực hiện Restore iPhone nhưng hết pin hoặc dung lượng trống còn ít khiến iPhone bị treo táo.

Cách khắc phục khi điện thoại iPhone bị treo táo

Cách 1: khởi động lại điện thoại iPhone của bạn

Khi iPhone bị treo táo, bạn nên khởi động lại máy ngay cả khi các nút không phản hồi và việc này không làm mấy dữ liệu của bạn. Bạn có thể khởi động các dòng máy bằng cách như sau:

Với iPhone có Face ID: nhấn và nhả nút tăng âm lượng và nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị điện thoại khởi động lại.

iPhone 6s trở xuống: nhấn và giữ nút trên cùng và màn hình chính cho đến khi điện thoại hiển thị logo Apple

Với iPhone 7, iPhone 7 Plus trở lên: nhấn và giữ nút Trên cùng và nút giảm âm lượng đến khi điện thoại của bạn khởi động lại.

Các 2: bạn có thể update lại iPhone

Bước 1: kết nối iPhone với iTunes hoặc mở Finder trên máy Mac

Bước 2: tìm và chọn thiết bị điện thoại trên máy tính.

Bước 3: 

– Với iPhone có Face ID: nhấn và nhả nút tăng âm lượng và giảm âm lượng. Sau đó nhấn và giữ nút nguồn đến khi thiết bị khởi động lại.

– Với iPhone 6s trở xuống: nhấn và giữ nút màn hình chính và nút trên cùng cho đến khi thiết bị khởi động lại.

Bước 4: khi màn hình máy mấy tính xuất hiện tuỳ chọn Restore hoặc Update, bạn nhấn chọn update để cài đặt iOS cho điện thoại iPhone.

Lưu ý khi khôi phục iPhone bị treo táo:

Quá trình cập nhật trên máy tính là quá trình hoàn toàn tự động nên nếu thời gian quá 15 phút thì thiết bị sẽ thoát ra và bạn cần thực hiện lại bước 2, 3

Bạn nên mang máy tính đến trung tâm bảo hành khi gặp các lỗi về máy như : sau khi thực hiện các cách trên nhưng màn hình máy vẫn đen, màn hình đen và phát ra âm thanh, màn hình đen nhưng vẫn kêu khi bật tiếng và kết nối với nguồn, màn hình đang bật nhưng không nhấn chọn được, nút nguồn hay các nút âm lượng bị kẹt cứng, thiết bị chỉ hiển thị logo hay hiển thị một màu,…

Trên đây là những cách mà Sài Gòn Táo có thể giúp bạn khắc phục hiện tượng iPhone bị treo táo ngay tại nhà. Hãy lưu lại để thực hiện khi cần thiết nhé các táo!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *