Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone sạc không vào pin cực kì đơn giản

Lỗi iPhone sạc không vào pin là hiện tượng xảy ra khá phổ biến đối với người dùng iPhone. Lỗi này gây ra nhiều sự cản trở, khó chịu đối với người dùng trong thời gian lâu dài. Vậy lý do mà iPhone sạc không vào pin? Qua bài viết này Sài Gòn Táo sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này.

Nguyên nhân chiếc iPhone sạc không vào pin

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chiếc iPhone sạc không vào pin. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Dây cáp sạc của bạn không chính hãng hoặc có thể bị hư hỏng.
  • Nguồn điện sạc bị chập chờn, ổ cắm chưa vào điện.
  • Cổng sạc và IC sạc iPhone có vấn đề.
  • Pin chiếc iPhone của bạn có thể bị hư hỏng và chai phồng.
  • Có sự xâm nhập của phần mềm lạ nào đó vào hệ thống.

Cách khắc phục tình trạng chiếc iPhone sạc không vào pin

Khởi động lại chiếc iPhone 

Việc sử dụng điện thoại liên tục trong một khoảng thời gian dài cùng với việc cài nhiều ứng dụng có thể khiến máy bị xung đột phần mềm. Đó cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi iPhone sạc không vào pin. Do đó, bạn có thể tiến hành khởi động lại chiếc điện thoại của mình để khắc phục lỗi này nhé.

Kiểm tra nguồn điện đầu vào

Không loại trừ trường hợp là nguồn điện đầu vào tại ổ cắm đang gặp trục trặc mà bạn không hề hay biết. Để chắc chắn hơn, bạn nên kiểm tra lại thật kỹ nguồn điện để có thể linh hoạt xử lý kịp thời.

Vệ sinh lại khe cắm sạc

Khe cắm sạc điện thoại khi sử dụng lâu ngày bị bám bụi bẩn cũng là một nguyên nhân khiến cho chiếc iPhone sạc không vào pin. Để khắc phục lỗi này cũng như giữ được điện thoại của mình được bền hơn, bạn nên vệ sinh lại ổ sạc thường xuyên nhiều hơn nữa nhé. 

Như các bạn cũng đã biết các phiên bản iOS mới ra thường sẽ được cập nhật để khắc phục các lỗi ở phiên bản trước đó. Tình trạng chiếc iPhone sạc không vào pin cũng có thể là một lỗi đến từ phần mềm điện thoại. Vậy nên, bạn hãy thử cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất để khắc phục lỗi này. Để cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào ứng dụng chọn Cài đặt trên iPhone > Chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Bạn chọn vào Cập nhật phần mềm > Chọn Tải về và cài đặt là xong rồi nhé.

Sử dụng cáp sạc chính hãng Apple

Khi bạn cắm sạc nhưng điện thoại lại báo “phụ kiện không được hỗ trợ” thì khả năng cao, nguyên nhân khiến cho chiếc iPhone sạc không vào là do cáp sạc mà bạn đang sử dụng. Vì vậy để cho chiếc iPhone không gặp tình trạng này nữa, bạn nên sử dụng cáp sạc chính hãng do Apple phát hành. được cấp các chứng chỉ MFi (Made For iPhone/iPad/iPod).

Vậy là qua bài viết này Sài Gòn Táo đã chia sẻ đến các bạn nguyên nhân và một số cách khắc phục tình trạng chiếc iPhone sạc không vào pin, rất dễ và hữu ích. Trong quá trình thực hiện, nếu có gặp khó khăn gì hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi kịp thời giải đáp. Và đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này đến cho bạn bè biết nữa nhé.

Xem ngay Siêu Phẩm iPhone 14 series 2022 với các Model: iPhone 14, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro Max mới nhất với nhiều ƯU ĐÃI và KHUYẾN MÃI cực kì hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *