Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi MacBook không lên màn hình cực kỳ đơn giản và hiệu quả

MacBook không lên màn hình là lỗi mà rất nhiều người dùng gặp phải. Chính vì hiểu được tình trạng như vậy nên Sài Gòn Táo sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến MacBook không lên màn hình và hướng dẫn bạn cách khắc phục cho từng trường hợp nhé!

Nguyên nhân khiến MacBook không lên màn hình

1. Một số nguyên nhân phổ biến khiến MacBook không lên màn hình

  • Máy hết pin: Một thời gian dài sử dụng mà không sạc pin sẽ khiến máy nhanh hết pin. Và tất nhiên trong trường hợp này, máy sẽ không hiển thị trên màn hình.
  • MacBook đã sử dụng trong một thời gian dài, máy đã quá cũ thì cũng thường xảy ra lỗi màn hình không lên.
  • MacBook bị rơi sẽ không lên màn hình.
  • Card màn hình để kết nối với màn hình bị hỏng.
  • Phần cứng bị hỏng.
  • MacBook bị hư phần IC nguồn trên bo mạch hoặc hư bo nguồn ở cổng sạc.

2. Cách khắc phục lỗi trên MacBook

Kiểm tra nguồn điện của máy

Việc trước tiên khi bật MacBook không lên màn hình là bạn hãy kiểm tra nguồn điện của máy và nếu cắm sạc pin vào mà máy mở lên được thì tình trạng này đã được khắc phục.

 

Kiểm tra kết nối với các phụ kiện bên ngoài

Kiểm tra xem MacBook của bạn được kết nối với bất kỳ USB hoặc máy in nào! Trong trường hợp có kết nối mà MacBook không bật màn hình và thậm chí phát ra tiếng “bíp”, hãy ngắt kết nối với các thiết bị khác để khắc phục lỗi.

Thay card màn hình cho MacBook

Khi bạn mở MacBook và thấy quạt tản nhiệt quay nhưng máy không lên màn hình thì có nghĩa là card màn hình đang bị lỗi. Nhưng nếu bạn muốn chắc chắn hơn, hãy kết nối MacBook của bạn với một màn hình khác. Nếu MacBook của bạn hoạt động bình thường, thì chắc chắn card màn hình của bạn đã bị hỏng. Hãy đến với Sài Gòn Táo để được hỗ trợ kịp thời từ đội ngũ chuyên gia được ủy quyền của Apple.

Safe Boot MacBook

Safe Boot là thao tác nhằm hạn chế một số tính năng của MacBook khi khởi động máy. Đã có rất nhiều trường hợp MacBook không lên màn hình sửa bằng cách này và thành công. Để thực hiện việc này, bạn làm các bước sau:

Bước 1: Tắt MacBook và giữ nút Shift.

Bước 2: Kiểm tra xem máy đang thực hiện ở bước nào bằng cách nhấn tổ hợp phím Shift + Command + V > Khi Safe Boot thành công, hãy khởi động lại MacBook là được.

Như vậy là mình vừa chia sẻ cách khắc phục lỗi MacBook không lên màn hình cực đơn giản. Nếu thấy bài viết này hữu ích với bạn hãy Share cho Sài Gòn Táo bạn nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *