Nhét túi ngay 4 mẹo hay giúp kiểm tra pin AirPod cực nhanh !

Kiểm tra dung lượng pin cho AirPods là việc rất quan trọng và cần thiết, giúp bạn kiểm soát lượng pin và biết khi nào cần sạc thiết bị để không bị ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Chính vì điều đó, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn mẹo để kiểm tra pin AirPod siêu đơn giản nhé !

1. Kiểm tra pin AirPods ở trên màn hình iPhone

Bạn phải chắc chắn rằng iPhone của bạn đã bật Bluetooth, sau đó bạn bắt đầu mở nắp hộp sạc AirPods và đưa đến gần iPhone. Bây giờ, trên màn hình iPhone sẽ hiển thị tùy chọn kết nối, bạn nhấn Connect để kết nối với AirPods. Lúc này trạng thái pin tai nghe và hộp sạc đã được hiển thị trong màn hình điện thoại dưới dạng phần trăm.

Lưu ý:

  • Bạn phải đặt hộp sạc sát  gần với iPhone, tai nghe phải nằm bên trong hộp sạc thì trạng thái pin mới hiển thị.
  • Có thể sẽ mất vài giây để hiển thị phần trăm pin sau khi bạn mở nắp hộp sạc.
  • Nếu phần trăm pin không được hiển thị, bạn thử đóng và mở lại nắp hộp sạc.

2. Kiểm tra pin trên Widget màn hình chính của iPhone

Bước 1: Khởi động iPhone và ấn giữ vào màn hình > Bạn nhấn dấu + ở góc bên trái màn hình để mở danh sách tiện ích.

Bước 2: Vuốt xuống phía dưới và ấn mục Pin > Thêm tiện ích, tình trạng pin của tai nghe và hộp sạc sẽ cùng hiển thị trên màn hình chính của iPhone.

3. Kiểm tra pin khi AirPods không kết nối với thiết bị nào

Bạn có thể kiểm tra pin thông qua đèn trạng thái bên trên vỏ hộp sạc AirPods. Đèn trạng thái sẽ nằm ở mặt trước vỏ đối với hộp sạc không dây và nằm giữa 2 tai nghe bên trong hộp đối với hộp sạc có dây.

Khi bạn đặt tai nghe vào bên trong và mở nắp hộp sạc thì đèn sẽ hiển thị trạng thái pin tai nghe, và ngược lại,  khi bạn mở nắp hộp sạc mà không có tai nghe đèn sẽ hiển thị trạng thái pin hộp sạc. Đèn trạng thái sẽ hiển thị ở 2 dạng màu:

  • Đèn LED có màu xanh lá cây: Pin của AirPods hoặc hộp sạc của bạn còn trên 50%.
  • Đèn LED có màu vàng: Pin của AirPods hoặc hộp sạc của bạn còn chưa đến 50%.

4. Kiểm tra bằng trợ lí ảo Siri

Bạn dùng khẩu lệnh: “Hey Siri, AirPods Battery Life” hoặc là “How much battery life is left on my AirPods?“, ngay lập tức Siri sẽ gửi thông báo cho bạn, AirPods của bạn đang còn bao nhiêu phần trăm pin.

Đó là 4 cách để giúp bạn kiểm tra pin AirPods một cách đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp thì hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé. Sài Gòn Táo chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *