Nhét túi ngay các mẹo giúp bạn phân biệt AirPods 2 hàng thật và hàng giả

AirPods 2 là sản phẩm được đa số người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Vì vậy, xuất hiện những sản phẩm kém chất lượng ồ ạt, khiến người mua hoang mang. Trong bài viết này, Sài Gòn Táo sẽ bật mí cho bạn mẹo để phân biệt hàng thật và hàng giả ngay sau đây!

1. Check AirPods 2

Cách nhanh và chính xác nhất để phân biệt AirPods 2 thật hay giả, chính là kiểm tra trên web chính thức của Apple. Hãy làm theo như sau:

Bước 1: Bạn tìm số Sê-ri của AirPods ở trong phần Cài đặt.

Bước 2: Truy cập vào trang web ở link dưới đây. Sai đó, nhập số Sê-ri của sản phẩm vào trong ô Enter your serial number > Nhập mã xác thực > Ấn Continue.

Nếu AirPods thật thì hệ thống sẽ hiển thị những thông tin liên quan tới sản phẩm như hình bên dưới. Ngược lại, là giả thì sẽ cho kết quả sản phẩm không tồn tại.

2. Kiểm tra các tùy chọn ở trong Cài đặt

AirPods giả sẽ có độ hoàn thiện thấp và không có nhiều tùy chọn trong cài đặt. Ngược lại, AirPods chính hãng thường có đa dạng tùy chọn như là: Chạm 2 lần vào AirPods, Tự động phát hiện tai nghe,… Để kiểm tra, bạn vào mục Bluetooth > Bấm kí hiệu chữ i > Thông tin và các tùy chọn của AirPods sẽ hiển thị trên màn hình.

 

3. Phân biệt AirPods 2 hàng thật hàng giả

Phụ kiện đi kèm

Khi mua AirPods 2, phụ kiện đi kèm gồm: Dây cáp Lightning, hộp sạc, sách hướng dẫn và cả tai nghe. Ngoài ra, sách hướng dẫn dùng AirPods 2 chính hãng có nhiều hơn một ngôn ngữ.

So sánh bao bì

Hộp của hàng chính hãng có 2 nhãn dán riêng biệt và hàng giả chỉ có 1 nhãn dán thông tin. Phông chữ hộp AirPods 2 thật dùng phông chữ San Francisco, hàng giả là một phông chữ khác.

Ở phần cạnh bên, logo Apple AirPods thật rất sắc nét và logo Apple giả sẽ được làm cong ở các cạnh.

Tại mặt sau của hộp, phông chữ và màu sắc của hộp AirPods chính hãng sẽ sáng hơn và cứng cáp hơn so với hộp giả.

Kiểm tra vỉ loa của AirPods 

Với AirPods thật thì bạn sẽ nhìn rõ hình dạng của loa thông qua tấm lưới. Với AirPods giả, bạn sẽ không thể thấy được một cách rõ ràng.

Kiểm tra cổng sạc Lightning

Nếu AirPods giả, cổng sạc Lightning thường xuất hiện khe hở nhỏ ở giữa vỏ và cổng sạc, điều này sẽ không có trên sản phẩm chính hãng.

Vậy là mình vừa bật mí cho bạn cách phân biệt AirPods 2 thật và giả. Hãy áp dụng cách dưới đây khi mua AirPods để không bị mất tiền oan nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Sài Gòn Táo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *