Nhét túi ngay mẹo bảo vệ camera trên iPhone

Bạn mong muốn sở hữu iPhone có một camera luôn luôn mới tinh như lần đầu mới mua. Nhưng chưa được một thời gian thì camera lại xuất hiện những vết trầy xước dù cho bạn đã cố gắng bảo quản cẩn thận. Vậy bạn nên xem ngay bài viết này để biết rõ hơn về cách bảo vệ camera của iPhone.

Cách để bảo vệ camera iPhone

Bảo vệ camera của bạn bằng miếng dán cường lực camera

Bước 1: Bạn dùng khăn lau để làm sạch màn hình camera kèm theo là miếng dán cường lực, trong khăn bạn nên tẩm dung dịch làm sạch . Lấy khăn lau sạch màn hình, hãy lau nhẹ nhàng và cẩn thận vì chỉ cần dính 1 hạt bụi thì trên bề mặt sẽ có loang lỗ không đẹp sẽ rất mất thẩm mỹ và không được bền.

Lưu ý: Những dụng cụ hỗ trợ tự dán cường lực cho iPhone sẽ thường đi kèm trong bộ sản phẩm miếng dán cường lực. Nếu như không có sẵn, bạn cần chuẩn bị khăn ướt và khăn bông,… để làm sạch bề mặt camera trước khi dán.

Bước 2: Hãy dán miếng cường lực lên trên. Đặt mặt kính nhẹ nhàng và cẩn thận theo đúng vị trí tương ứng mà đã được xác định trước. Từ từ nhấn nhẹ vào chính mặt giữa mặt kính để cho miếng dán có thể dán chặt vào trong camera.

Lưu ý: Để miếng dán làm sao cho đúng khung camera không lệch.

Bước 3: Sau khi bạn đã dán camera, bạn hãy bóc lớp bảo vệ ở mặt còn lại và lau khô nó qua một lần. Nếu màn hình đang xuất hiện bọt khí thì bạn cần dùng khăn vải không xơ, nhấn vào bọt khí và đẩy nó ra phía ngoài camera vậy là xong.

Làm giảm vết trầy camera bằng kem đánh răng 

Vặn một ít kem đánh răng bôi lên đầu khăn hoặc là đầu tăm bông rồi chà nhẹ kem lên camera và chỗ bị trầy. Sau khi chà xong lau lại bằng khăn bông hoặc là khăn bằng vải cotton mềm , làm theo cách này sẽ giảm được các vết trầy.

Lưu ý: Bạn cần xoa đều theo chiều kim đồng hồ trong khoảng 15 vòng.

Dùng bột Baking soda 

Bạn hãy trộn Baking soda và nước với nhau để tạo ra một dung dịch kem. Rồi cho xíu hỗn hợp dung dịch vào trong khăn vải mềm để lau camera. Tiếp đó, lau nhẹ nhàng theo vòng tròn lên trên mặt kính và lau sạch lại một lần nữa bằng vải mềm ẩm.

Hy vọng bài viết trên đây cung cấp cho bạn cách để bảo vệ camera iPhone. Áp dụng các cách trên đây có thể giúp camera của bạn giảm thiểu tình trạng trầy xước một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *