Những tính năng hấp dẫn của Apple macOS 12.3 và cách cài đặt cho máy

Apple đã chính thức phát hành macOS Monterey 12.3 với nhiều tính năng hấp dẫn người dùng. Vậy những tính năng đó là gì và cách để cài đặt vào máy như thế nào? Hãy cùng Sài Gòn Táo tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Những tính năng hấp dẫn trong macOS 12.3

Trong bản cập nhật này, tính năng Điều khiến chung đã chính thức phát hành. Đồng thời, bản phát hành mới cũng hỗ trợ thêm tính năng theo dõi đầu động cho Spatial Audio trên máy Mac có chip M1 và dòng AirPods tương thích.

Ngoài ra, Apple cũng bổ sung 37 biểu tượng cảm xúc, giọng nói bổ sung cho Siri, cập nhật ứng dụng phím tắt, Podcast, Safari và cải thiện khả năng đọc dung lượng.

Cụ thể:

Tính năng điều khiển đa năng: cho phép bạn dùng một con chuột và bàn phím trên iPad và Mac, bạn có thể kéo thả để di chuyển các tệp giữa hai thiết bị này.

Tính năng âm thanh không gian: cho phép theo dõi đầu động khả dụng trong âm nhạc với Airpods được hỗ trợ trên Mac với chip M1. Bạn có thể điều chỉnh không gian cài đặt âm thanh cho tắt, theo dõi vòng đầu, cố định.

Tính năng biểu tượng cảm xúc: bổ sung 37 biểu tượng cảm xúc mới bao gồm cử chỉ, gương mặt, đồ vật trong nhà. Đặc biệt, biểu tượng bắt tay cho phép bạn chọn màu da riêng biệt cho từng bàn tay.

Những tính năng cải tiến mới cho Macbook

Cập nhật tính năng giọng nói cho Siri, bổ sung thêm bản dịch hỗ trợ Tiếng Ý và Tiếng Trung (Phồn thể)thêm ứng dụng của tuỳ chọn ứng dụng Podcast.

macOS 12.3 sẽ tương thích với các máy M1 và Mac Intel như MacBook Air (đầu năm 2015 trở về sau), MacBook (đầu năm 2016 trở về sau), iMac (năm 2015 trở lên), iMac Pro (năm 2017 trở về sau), Mac mini (cuối 2014 trở về sau), Mac Pro (2013 trở về sau).

Cách cài đặt macOS 12.3

Bạn vào tuỳ chọn hệ thống, chọn cập nhật phần mềm và chọn tải về trên máy Mac bản cập nhật phần mềm mới.

Trên đây đây là những thông tin về tính năng mới nhất của macOS 12.3 và hướng dẫn cách cài đặt. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với macOS 12.3 của Apple nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *