Những tính năng mới có trong camera sau của iPhone 13. Bạn sẽ hối hận nếu bỏ qua bài viết này đấy!

Với sự đột phá ngoạn mục cũng như sự thay đổi về giao diện của iPhone thì cái mà người dùng quan tâm nhất đó chắc chắn là camera sắc nét vô cùng hiện đại. Vậy, bạn đã biết gì về tính năng tuyệt vời đến từ camera của iPhone 13. Không chần chừ nữa, hãy cùng tìm hiểu ngay luôn nhé !

Tính năng từ camera sau của iPhone 13

1. Chế độ vào ban đêm (Night Mode)

Một trong các tính năng camera iPhone 13 đó là chế độ Night Mode, tính năng này nhằm cải thiện đáng kể về khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng. Nó hoạt động bằng cách là cho camera chụp tại những độ phơi sáng khác nhau, căn chỉnh nó cho phù hợp với chuyển động, nhờ đó mà cho ra những bức ảnh tốt nhất.

Bạn hãy nhấn biểu tượng mặt trăng tại góc trái để bật > Để tùy chỉnh thời gian phơi sáng bạn ấn vô biểu tượng mặt trăng dưới góc bên trái rồi kéo chỉnh giây theo bạn muốn.

Lưu ý:

  • Nếu  hiện biểu tượng có màu xám, thì có nghĩa là nó chưa có chế độ ban đêm.
  • Nếu hiện biểu tượng có màu vàng là chế độ chụp đêm đã được bật.

2. Chạm lấy nét

Trong một số trường hợp nhất định thì tính năng tự động lấy nét cũng không thể hoạt động tốt được khi nó không thể xác định được đó là đồ vật không thể lấy nét thì đây là lúc mà bạn cần đến tính năng này chạm để lấy nét.

Nếu iPhone 13 của bạn không thể xác định được chủ thể để lấy được nét rõ thì bạn cần thu phóng lại 0,5x và khóa AE/AF để cho máy có thể luôn được lấy nét nhé.

Khóa AE/AF bằng cách ấn giữ màn hình 3 giây thế là thành công.

3. Chống rung quang học (OIS)

Chống rung kỹ thuật số sẽ sử dụng phần mềm tích hợp có trong máy để hiệu chỉnh các bức ảnh sau khi bạn chụp và thay đổi thiết lập của máy ảnh để mà triệt tiêu các rung động từ yếu tố môi trường bên ngoài. Trong quá trình bạn sử dụng camera điện thoại để chụp ảnh, ít nhiều gì bạn cũng đã từng có các bức ảnh bị mờ. Nguyên nhân chính là do phía người chụp ảnh cầm máy iPhone bị rung, cầm điện thoại không chắc làm cho cảm biến camera của máy không thể nào đưa ra một bức ảnh chất lượng.

4. Dolby Vision HDR

HDR là công nghệ video cho hình ảnh với nhiều màu sắc, độ sáng với độ tương phản hơn, cho phép nó trông sẽ tự nhiên hơn ở trên màn hình hỗ trợ HDR. Dolby Vision sẽ đưa mọi thứ tiến lên một bước. Đây có lẽ là một phiên bản của HDR được thiết kế để mà lưu giữ được nhiều thông tin hơn để có thể đi qua từ quá trình tạo nội dung gốc.

Apple đã đầu tư  làm việc rất nhiều trên camera của những mẫu iPhone 13 và hỗ trợ cho Dolby Vision mà người dùng iPhone có thể quay 4K với tốc độ 60 khung hình / giây.

Bước 1: Ấn Cài đặt > ấn Camera > chọn Quay video.

Bước 2: Bật HDR Video để bật Dolby Vision lên và bật luôn chế độ 4k tại 60 fpt nhé.

5. Góc rộng (Wide)

Camera góc rộng ở iPhone 13 được hỗ trợ thêm là ống kính phụ giúp tăng góc nhìn rộng hơn và lấy né xa hơn để đưa vào khung ảnh. Mở camera ở trên iPhone 13 > Bấm nút 0.5 phía trên nút chụp hình để chuyển sang chế độ camera góc rộng > rồi ấn chụp.

6. Góc siêu rộng (Ultrawide)

iPhone 13 Pro sẽ được nâng cấp lên tiêu cực 65mm giống như trên dòng iPhone 13 Pro Max. Những kích thước màn hình ở iPhone 13 có khẩu độ lớn hơn thì sẽ giúp iPhone chụp được trong điều kiện thiếu sáng sẽ tốt hơn với góc siêu rộng.

 

7. HDR

Trên những máy iPhone 13, iPhone quay video HDR Dolby Vision để cho ra màu sắc và độ tương phản rất chân thực. Để bật tính năng quay video HDR, bạn vào Cài đặt > Camera > Quay video > rồi ấn Video HDR.

8. Nhận diện theo khuôn mặt

Là một tính năng vô cùng đặc biệt được nhà sản xuất tích hợp ở trên camera điện thoại , nó giúp camera của bạn có thể tự động tìm và nhận diện khuôn mặt rồi tự động lấy nét sau đó cân bằng ánh sáng cho khuôn mặt.

9. Quay chậm (Slow Motion)

Việc quay chậm này có thể giúp bạn bắt trọn từng khoảnh khắc.

Bước 1: vào Cài đặt > nhấn Camera > nhấn tiếp Quay chậm.

Bước 2: Bạn hãy chọn vô 1080p HD tại 240 fps.

Bước 3: Vào Camera > nhấn Slo-Mo ở phía dưới cùng > ấn nút quay màu đỏ hoặc là ấn nút Volume để bắt đầu việc quay.

10. Siêu cận (Macro)

Ống kính Macro đã được thiết kế đặc biệt để tạo nên hiệu suất quang học tối ưu ở khoảng cách lấy nét cực ngắn này và thường là sắc nét nhất nếu ở cự ly gần, tuy nhiên điều này cũng không có nghĩa là loại ống kính này phải được dùng để chụp ảnh macro. Nhiều ống kính macro cũng có thể có khả năng tạo hiệu suất tuyệt vời khi mà chụp đối tượng bình thường với khoảng cách bình thường.

11. Toàn cảnh (Panorama)

Chụp toàn cảnh là tính năng trong ứng dụng máy ảnh dành của iPhone 13. Cho phép người dùng tạo ảnh 360 độ bằng cách là chụp ảnh rộng hơn, chất lượng tốt hơn. Những bức ảnh như vậy có thể sẽ được chụp từ trái sang phải hoặc ngược lại.

12. Trôi nhanh thời gian (Timelapse)

Ghi lại đoạn phim ở những khoảng thời gian đã được chọn để tạo thành một video tua nhanh trong một khoảng thời gian.

Vào Camera, ấn chế độ Time-lapse để iPhone của bạn tại nơi mà bạn muốn ghi lại > ấn Quay để bắt đầu quay.

13. Tự động lấy nét (AF)

Tính năng tự động lấy nét ở trên ‌iPhone 13 Pro‌ và Pro Max sẽ giúp bạn mang lại hình ảnh vô cùng sắc nét và rõ ràng hơn, bất kì khoảng cách đối tượng cụ thể từ ống kính.

14. Zoom kỹ thuật số

Khi bạn sử dụng tính năng thu phóng bằng kỹ thuật số, máy ảnh sẽ phóng to những pixel phần khu vực đã được máy ảnh chụp. Thu phóng kỹ thuật số sẽ chỉ làm cho những điểm ảnh lớn hơn, vì vậy nếu bắt đầu với nhiều điểm ảnh thì sẽ làm cho hình ảnh ít bị mờ hơn khi mà bạn thu phóng.

15. Zoom quang học

Khi bạn muốn vặn một cặp ống nhòm, bạn sẽ di chuyển ống kính ra xa hoặc là gần hơn, tùy thuộc vào cách mà bạn xoay nó, tới cảm biến quang học. Nếu bạn di chuyển ống kính gần mắt bạn hơn, nó sẽ mở rộng góc nhìn và thu nhỏ lại. Nếu bạn di chuyển ống kính dần ra xa mắt,tức là bạn đã phóng to ,mọi thứ ở xa trông càng rõ ràng hơn.

16. Ảnh Raw

Apple Pro Raw là một định dạng ảnh RAW độc quyền nhà Apple, đây là một tính năng mới được ra mắt, nó có khả năng ghi lại các tệp RAW 12-bit gốc của file ảnh để lưu giữ lại được thông tin và chi tiết của tệp gốc.

17. Xóa phông

Chụp xóa phông là một cách chụp làm mờ phông nền đằng sau.Nhưng nó vẫn giữ được những đường nét của vật chính .

Vào Camera > ấn Chân dung > Di chuyển điện thoại của bạn ra xa hoặc là gần hơn với vật > ấn nút chụp là hoàn thành.

Lưu ý: Những chế độ chụp từ trái qua phải.

  • Ánh sáng tự nhiên: Chủ thể sẽ luôn nằm trong tâm điểm và có thể sắc nét so với nền mờ.
  • Ánh sáng trường quay: Chủ thể sẽ được chiếu sáng và ảnh sẽ có hình thức tổng thể rõ ràng.
  • Ánh sáng viền: Chủ thể sẽ có thêm bóng đổ với vùng tô sáng trong trường hợp thiếu ánh sáng.
  • Ánh sáng sân khấu: Chủ thể sẽ có các viền đen bên ngoài sắc nét hơn.
  • Ánh sáng sân khấu đơn sắc: Hình ảnh sẽ xuất hiện với ánh sáng sân khấu nhưng là ở dạng đơn sắc.
  • Ánh sáng đơn sắc ít tương phản: Chủ thể sẽ luôn có màu xám trên nền trắng.

Trên đây là những tính năng đến từ camera sau của iPhone 13 , có phải là rất mới mẹ và thú vị lắm đúng không các bạn ? Vậy thì còn chần chờ gì mà không tậu ngay iPhone 13 để được sở hữu cho mình chiếc camera thần thánh này ngay tại Sài Gòn Táo nào !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *