Phải làm sao khi loa MacBook không nghe được. Khắc phục ngay !

Chiếc MacBook mà bạn đang sử dụng rất bình thường cho tới khi bỗng một ngày, loa của máy tính không còn nghe được gì thì bạn phải làm sao đây? Cùng mình đi tìm câu trả lời trong bài viết này nào !

Loa của MacBook không nghe được

1.Hãy kiểm tra lại cài đặt Volume & Headphones trên máy

Khi MacBook có dấu hiệu tắt tiếng, trước tiên cần làm là kiểm tra lại cài đặt Volume & Headphones trong máy và cần phải đảm bảo rằng âm lượng không bị tắt tiếng. Hơn nữa ,hãy kiểm tra xem đang có thiết bị nào khác khác như tai nghe được gắn vào máy không? Điều này tuy đơn giản nhưng có thể trở thành lý do chính khiến MacBook bị mất âm thanh.

2. Kiểm tra xem cài đặt âm thanh của máy

Bước 1: Nhấn Menu Apple góc trái màn hình > chọn Tùy chọn hệ thống > nhấn Âm thanh.

Bước 2: Tại Âm thanh, nhấn Đầu ra > nhấn tiếp Loa Macbook Air như ảnh (bài viết này đang sử dụng Macbook Air để thực hiện) > Kiểm tra thanh gạt Âm thanh đầu ra đang ở mức độ nào ,nếu mức thấp tất nhiên sẽ không nghe được âm thanh .

3. Cập nhật phần mềm cho máy

Bạn hãy thử kiểm tra xem máy đã sử dụng phiên bản phần mềm mới chưa nếu MacBook của bạn bị mất tiếng.

Bước 1: Mở Menu Apple trong máy Mac > nhấn Giới thiệu về máy Mac Này > nhấn Cập nhật phần mềm.

Bước 2: Cuối cùng là hãy kiểm tra phần cập nhật phần mềm của máy.

4. Xung đột phần mềm thứ ba

Trong một số trường hợp, MacBook bị mất tiếng do xung đột giữa các phần mềm thứ ba với nhau. Lỗi này thường xảy ra trên những phần mềm chỉnh sửa âm thanh và video.

Vào Menu Apple tại góc trái màn hình > ấn Tùy chọn hệ thống > ấn Âm thanh > ấn Đầu ra > Tại Chọn một thiết bị cho đầu ra âm thanh, kiểm tra thiết bị đầu ra xem có phù hợp với phần mềm đang sử dụng.

5. Kiểm tra lại những thiết bị đầu vào

Tương tự như những thiết bị đầu ra, sự xung đột trong giao diện âm thanh hoặc là micrô với thiết bị đầu vào cũng sẽ làm âm lượng MacBook bị mất đi.

vào Menu Apple góc trái màn hình > ấn Tùy chọn hệ thống > ấn Âm thanh > ấn Đầu vào để kiểm tra xem các cài đặt cần thiết và âm lượng đầu vào.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cách khắc phục MacBook bị mất tiếng hiệu quả nhất, nếu đã thử như các cách trong bài viết vẫn không được thì hãy đem MacBook của bạn đến trung tâm bảo hành để sửa chữa. Chúc bạn áp dụng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *