Quản lý tốt sức khỏe bằng cách đo điện tâm đồ (ECG) trên Apple Watch !

Apple Watch không chỉ có tính năng hiện đại giúp hỗ trợ bạn trong công việc và học tập mà còn giúp quản lý tốt cho sức khỏe của mình. Ví dụ như tính năng đo điện tâm đồ (ECG) giúp người dùng biết được tần số tim đập và co bóp, tình hình sức khỏe tim mạch và cảnh báo sớm các mối lo ngại tiềm ẩn của sức khỏe.

Lưu ý:

  • Tính năng này chỉ hoạt động từ Apple Watch Series 4 trở lên (Không bao gồm Apple Watch SE) và phải chạy phiên bản watchOS 7.4 bản mới nhất. Với iPhone là iOS 14.5 bản mới nhất.

  • Ứng dụng ECG sẽ không dành cho người dưới 22 tuổi sử dụng.

Cách để đo điện tâm đồ (ECG) trên Apple Watch

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Watch trong iPhone lên > Bấm Đồng hồ của tôi > Ấn mục Tim > Ấn Thiết lập ECG trong Sức khỏe. Hình dưới đây đã thiết lập sẵn tính năng cho ứng dụng ECG.

Bước 2: Tiếp tục bấm Thiết lập > Nhập ngày sinh của bạn để đảm bảo bạn đã đủ tuổi để dùng tính năng này.

Bước 3: Ấn Tiếp tục . Sau đó bạn ấn Tìm hiểu thêm để biết thêm thông tin chi tiết trong từng mục.

Bước 4: Đọc 4 lưu ý về ứng dụng ECG, bấm Tiếp tục.

Bước 5: Đeo Apple Watch sát vào trong cánh tay mà bạn đã cài đặt trước đó > Xong rồi bạn mở ứng dụng Đo điện tâm đồ trong Apple Watch > Tiếp tục đặt cánh tay của bạn lên trên mặt phẳng hoặc trên đùi và thư giãn. Ngón tay còn lại không đeo Apple Watch  hãy đặt lên nút xoay Digital Crown của đồng hồ và bạn giữ cho đến khi kết thúc quá trình đo.

Bước 6: Sau khi kết thúc quá trình đo trong tầm 30 giây, kết quả điện tâm đồ sẽ được hiển thị trên mặt đồng hồ Apple Watch và iPhone. Nếu như bạn nhận thấy có điều gì bất thường bạn có thể ấn phần Xuất tệp PDF cho bác sĩ của bạn. Bản PDF sẽ thể hiện rõ hình ảnh điện tâm đồ của người dùng cũng như tên và ngày tháng đo.

Trên đây là những bước giúp bạn đo điện tâm đồ (ECG) ở trên Apple Watch. Thật là tiện lợi và hay ho phải không nào? Đừng chần chờ gì mà không thử ngay để bảo vệ sức khỏe cho bản thân nhé. Chúc bạn áp dụng thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *