Soạn thảo văn bản bằng giọng nói vô cùng tiện ích trên MacBook.

Tính năng nhập dữ liệu bằng giọng nói đã được sử dụng từ rất rất lâu, nó được áp dụng trên tất cả ứng dụng soạn thảo hay dịch trực tiếp qua giọng nói trên Google Dịch. Trên MacBook, tính năng Dictation giúp nhập liệu giọng nói tiếng Việt mà chúng ta không phải nhập bằng tay. Bài viết này sẽ chia sẻ cách để bạn soạn thảo văn bản bằng giọng nói trong MacBook nhé !

Cách soạn văn bản bằng giọng nói trong MacBook

Bước 1: Mở Menu Apple > vào Tùy chọn hệ thống.

Bước 2: Tiếp tục vào Bàn phím.

Bước 3: Mở Đọc chính tả (Dictation). Bạn hãy tích sang Bật để kích hoạt Đọc chính tả tronng MacBook. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn ngôn ngữ mà bạn muốn soạn thảo ở Ngôn ngữ và thiết lập phím tắt ở Shortcut

Bước 4: Bạn sẽ nhận được  một thông báo để xác nhận việc bạn có muốn bật tính năng này, ấn chọn Đọc chính tả để tiếp tục.

Bước 5: Lúc này bạn đã bật được tính năng soạn thảo văn bản bằng giọng nói.

Bước 6 : Sau khi bật xong Đọc chính tả, hãy vào Google dịch hoặc bất cứ đâu có thể soạn thảo văn bản được > nhấn 2 lần phím Fn (phím tắt đã được thiết lập) > biểu tượng thu âm đã hiện lên , thử quá trình thu âm và máy sẽ tự động chuyển sang văn bản.

Đây là một tính năng rất dễ thao tác trên MacBook nhưng lại cực kỳ thú vị và hữu dụng cho chúng bta đúng không bạn nhỉ? Nếu thấy hay thì đừng quên share cho bạn bè của mình cùng áp dụng tính năng tuyệt vời này. Chúc bạn thành công nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *