Tăng cường Hội thoại trên AirPods Pro, giúp người khó nghe có thể nghe rõ âm thanh hơn

Apple luôn khiến cho mọi người cảm thấy hài lòng về những tính năng cực hữu ích trên các sản phẩm của mình. Không để người dùng phải thất vọng, Apple đa trang bị tính năng tăng cường hội thoại trên AirPads Pro, điều này biến chiếc tai nghe có thể hoạt động tương tự như một thiết bị trợ thính. Nghe rất thú vị đúng không nào? Không để bạn tò mò, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn tăng cường chất lượng cuộc hội thoại

Lưu ý: Tính năng tăng cường hội thoại chỉ khả dụng trên AirPods Pro và kết nối với thiết bị iPhone đã cập nhật phần mềm iOS 15 trở lên và phiên bản chương trình cơ sở (firmware) 4A400 trở lên.

Cách dùng tính năng tăng cường hội thoại

1. Tính năng Tăng cường Hội thoại là gì?

Apple không giải thích chính xác cách thức hoạt động của tính năng tăng cường hội thoại nhưng về cơ bản, đây là một tính năng trợ năng, cho phép người đeo AirPods Pro nghe được tiếng nói từ những người xung quanh một cách to và rõ ràng hơn đáng kể.

Cụ thể hơn, tính năng tăng cường hội thoại sẽ làm tăng mức độ âm thanh từ môi trường đến tai người đeo trong các dải tần số cụ thể (chủ yếu là tần số của giọng nói con người), qua đó giúp giọng nói của những người xung quanh trở nên rõ ràng hơn.

Đặc biệt, quá trình xử lý này cũng giúp âm lượng tổng thể không vượt quá một mức nhất định, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc âm thanh quá lớn hay trở nên chói tai. Ngay cả khi bạn không có vấn đề về thính giác, nhưng vẫn muốn nghe các cuộc trò chuyện xung quanh rõ ràng hơn, đây cũng sẽ là một tính năng hữu ích mà bạn nên tận dụng.

2. Cách sử dụng tính năng Tăng cường Hội thoại

Bước 1: Kiểm tra phiên bản chương trình cơ sở (firmware) bằng cách hãy kết nối AirPods Pro với iPhone của bạn, sau đó mở Cài đặt, chọn Cài đặt chung, sau đó chọn Giới thiệu.

Bước 2: Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy “AirPods Pro” và nhấn vào tên của tai nghe để xem phiên bản đang chạy. Bạn chỉ cần giữ kết nối AirPods Pro với iPhone, chúng sẽ tự động cập nhật.

Bước 3: Bạn truy cập vào Settings (Cài đặt), sau đó cuộn xuống và chọn Accessibility (Trợ năng). Tại đây, cuộn xuống và chọn Audio/Visual (Âm thanh/Hình ảnh).

Bước 4: Bạn nhấn vào Headphone Accommodations (Thích nghi tai nghe) > Sao đó nhấn gạt công tắc sang phải để bật tính năng Conversation Boost (Tăng cường hội thoại).

Vừa rồi là bài viết của mình giới thiệu cho các bạn về tính năng Tăng cường Hội thoại trên AirPods Pro và cách thức kích hoạt sử dụng tính năng vô cùng hữu ích này. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đến mọi người, đặc biệt là những người cao tuổi, hãy ủng hộ Saigontao bằng cách like và chia sẻ bài viết nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *