Tham khảo ngay cách thay màn hình iPhone 6 tại nhà, thử luôn nào!

iPhone của bạn bị hỏng màn hình và bạn muốn tự tay thay màn hình cho điện thoại của mình ngay tại nhà? Hoặc là bạn muốn biết quá trình thay màn hình ra sao? Hôm nay Sài Gòn Táo sẽ chỉ cho bạn các bước cụ thể để thay màn hình iPhone 6. Cùng theo dõi bài viết bên dưới thôi!

Lưu ý: Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn vẫn nên đưa máy đến cửa hàng gần nhất khi gặp bất kì trục trặc nào để được tư vấn và sửa chữa nhé.

Thay màn hình iPhone 6

Bước 1: Trước tiên bạn cần tắt nguồn iPhone > Tiếp theo bạn lấy tuốc nơ vít để tháo bỏ ốc Pentalobe ở cạnh dưới máy.

Bước 2: Sau đó, bạn làm nóng màn hình bằng máy sấy tóc đến tầm 60 độ C. Tránh để  nhiệt độ quá nóng vì có thể làm tan chảy các linh kiện khác trong iPhone.

Bước 3: Đặt cốc hút ngay cạnh dưới iPhone rồi dùng lực bóp iSclack để tách điện thoại ra. Đồng thời, hãy chèn dụng cụ tách màn hình bằng nhựa cứng giữa vỏ và khung màn hình, sau đó di chuyển miếng tách màn hình xung quanh máy để loại bỏ chất kết dính màn hình, nhẹ nhàng mở điện thoại ra.

Bước 4: Ngắt kết nối các đầu nối của màn hình

  • Sử dụng tuốc nơ vít để tháonhững ốc vít ở trên tấm kim loại như trong hình.

  • Sử dụng cây tách nhựa đặtở dưới đầu nối > Sau đó bạn nhẹ nhàng tháo 3 đầu nối ra, và loại bỏ màn hình.

Bước 5: Tháo bốn vít để gỡ khung bảo vệ ra rồi sau đó dùng cây tách nhựa nhẹ nhàng nâng loa và cảm biến lên.

Lưu ý: Chú ý đến những sợi cáp mềm mỏng và nhạy cảm nối giữa loa và các cảm biến. Nếu để xảy ra lỗi thì sẽ gây ra sự cố với chức năng Face ID.

Bước 6: Tháo những linh kiện gắn trên màn hình bao gồm cả loa và cụm cảm biến.

Bước 7: Mặt sau màn hình được bảo vệ bởi một tấm kim loại. Hãy tháo hết các ốc vít ở các cạnh bên. Khi dây cáp đang được nới lỏng, bạn nhấc tấm kim loại lên.

Bước 8: Hãy thay màn hình mới vào.

Bước 9: Tiếp theo bạn sẽ lắp đặt lại các bộ phận lúc nãy đã tháo rời và ngắt kết nối: Lắp đặt tấm sau và cài đặt lại các cảm biến, tai nghe rồi kết nối lại màn hình.

Bước 10: Trước khi bạn đóng màn hình lại, hãy kiểm tra xem thử màn hình cảm ứng hoạt động có tốt hay không bằng cách chọn một ứng dụng bất kỳ, rồi di chuyển nó khắp màn hình xem có di chuyển mượt không.

Bước 11: Cuối cùng, bạn hãy đặt màn hình điện thoại quay về như cũ và sử dụng như bình thường.

Vậy là mình đã cung cấp thông tin về các bước khi thay màn hình iPhone. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận ở dưới nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *