Tìm hiểu tính năng gọi điện qua vệ tinh trên iPhone 14 Series mới để xem có gì  thú vị nhé!

Loạt sản phẩm iPhone 14 Series ra mắt với nhiều tính năng mới khiến người dùng Apple vô cùng hào hứng sau khi theo dõi sự kiện. Gọi điện qua vệ tinh là một tính năng mới toanh được Apple cho ra mắt đến người dùng. Hãy cùng tìm hiểu tính năng gọi vệ tinh trên dòng iPhone 14 có gì hay nhé!

Tính năng gọi điện qua vệ tinh trên iPhone 14 Series

Một tính năng đột phá mới được giới thiệu đến người dùng dòng iPhone 14 Series là SOS khẩn cấp qua vệ tinh. Điều này cho phép iPhone của bạn kết nối trực tiếp với vệ tinh trong trường hợp khẩn cấp. Bằng cách này, bạn có thể liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp ngay cả khi bạn không có vùng phủ sóng di động. Thậm chí sẽ tự động gửi thông tin cần thiết để xác định vị trí và giải cứu bạn kịp thời.

iPhone 14 Series có khả năng kết nối với mạng vệ tinh trong các trường hợp khẩn cấp mà tháp di động bình thường có thể nằm ngoài tầm với. Khi các tin nhắn khẩn cấp được gửi bằng tính năng mới, chúng sẽ hiển thị dưới dạng bong bóng màu xám trong ứng dụng Tin nhắn để phân biệt với tin nhắn iMessage và SMS. 

Về cơ chế hoạt động, người dùng cần cầm máy và hướng iPhone lên trời, khi đó iPhone 14 sẽ tự động dò tín hiệu vị trí vệ tinh để kết nối. Trong quá trình đăng nhập, người dùng phải ở tại chỗ trong một thời gian ngắn để hoàn tất đăng nhập. Sau khi kết nối được thiết lập, người dùng có thể gửi SMS hoặc cuộc gọi khẩn cấp.

Hiện tại, tính năng này chỉ được hỗ trợ ở Hoa Kỳ, Canada và các khu vực lân cận. Hy vọng trong thời gian sắp tới Apple sẽ mở rộng sang các thị trường khác và có cả Việt Nam.

Như vậy là mình vừa thông tin đến các bạn về tính năng mới gọi điện qua vệ tinh trên các dòng iPhone 14 mới ra mắt. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, nếu có bất kỳ câu hỏi nào đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để Sài Gòn Táo có thể giúp bạn giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *