Tìm hiểu về Trackpad MacBook và các tính năng hay ho khác

MacBook không chỉ đẹp mà còn được coi là một bước đột phá của Apple, góp phần định hình các chuẩn mực cho thế hệ laptop mới. Trackpad là một trong các điểm ấn tượng mà MacBook đem lại cho người sử dụng từ thiết kế đến chức năng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về MacBook và các thao tác cực kì hữu ích ở trên Trackpad MacBook.

Trackpad MacBook

1. Trackpad là gì?

Trackpad (bàn di chuột): được coi là một bộ phận quan trọng của MacBook. Trackpad là thiết bị chuột có dạng hình phẳng có khả năng phát hiện được các chuyển động của ngón tay của bạn để điều khiển con chuột ở trên máy tính, giúp bạn dễ dàng thao tác hơn với máy tính thông qua các cử chỉ như chạm hay vuốt tay. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, Trackpad đã được trang bị trong nhiều dòng máy tính cao cấp trong MacBook.

2. Các thao tác ở trên Trackpad

1. Thẻ đầu Point & Click

Look up & data detectors (Tra cứu và bộ dò dữ liệu)

Muốn tra cứu nhanh một từ hay thực hiện các tác vụ nhanh với những loại dữ liệu nhất định, thì bạn hãy bấm mạnh bằng 1 ngón tay ở trên Tracpad để.

Secondary click

Muốn hiển thị menu lối tắt hay tính năng chương trình cụ thể khác tại chuột phải. Ấn hoặc là chạm bằng 2 ngón tay thì menu của chương trình chuột phải lập tức sẽ hiện ra.

Tap to click

Hãy chọn một biểu tượng ở Destok, bạn chạm một ngón tay vào trong Trackpad thì biểu tượng sẽ bắt đầu  hiện ra. Điều này sẽ giống với khi bạn ấn chuột trái.

2. Scoll & Zoom

Scroll direction: Natural

Hãy di chuyển nội dung của cửa sổ và di chuyển cùng hướng với những ngón tay của bạn.

Zoom in or out

Bạn phóng to, thu nhỏ bản đồ hoặc là hình ảnh, thì cần phải dùng 2 ngón tay kéo ra hoặc là thu vào. Hình ảnh và bản đồ lúc này trông sẽ trông rõ ràng hơn.

Smart zoom

Muốn nội dung tự động phóng to thông minh làm sao cho đạt mức độ phóng phù hợp nhất, thì dùng hai ngón tay và chạm hai lần vào trên Trackpad Web hoặc là hình ảnh

Rotate (Xoay)

Để xoay hình ảnh dễ dàng quan sát, bạn sử dụng hai ngón tay để xoay hình ảnh theo chiều vòng tròn theo ý bạn muốn.

3. More Gestures (Cử chỉ)

Swipe between pages

Để Back – quay lại trang Web hoặc là hình ảnh đã xem, bạn dùng 2 ngón tay trượt về phía bên trái hoặc là phải để xem lại trang cũ hoặc là trang mới.

Swipe between full-screen apps

 Để chuyển cửa sổ đang làm việc, bạn cần sử dụng 4 ngón tay trượt sang trái hoặc là phải trên Trackpad

Notification Center

Để có thể xem thông báo mới nhất, bạn dùng hai ngón tay trượt từ phía bên phải trượt vào phía trong củaTrackpad. Thông báo Notification sẽ hiện ra.

Mission Control

 Để hiển thị các cửa sổ đang mở, dùng 4 ngón tay trượt lên phía trên Trackpad.

 App Exposé

Để hiện các cửa sổ đang đang mở ở trên cùng một ứng dụng, dùng 4 ngón tay kéo xuống ở trên Trackpad.

 Mở Launchpad

Để hiển thị đầy đủ ứng dụng hiện đang được cài đặt ở trong thiết bị Mac, sử dụng bốn ngón tay và kéo chụm lại ở trên TrackPad, MacBook sẽ lập tức hiển thị Lauchpad.

Show Desktop

Để ứng dụng đẩy lên trên và hiện màn hình Desktop máy Mac, bạn sử dụng ít nhất 4 ngón tay ở trên Trackpad, Macbook sẽ hiển màn hình nền.

Trên đây gồm 14 thủ thuật giúp bạn hiểu rõ hơn về Trackpad MacBook. Thật đơn giản phải không nào? Chúc bạn áp dụng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *