Tìm kiếm nhanh trên iPhone cực dễ chỉ với một mẹo sau đây!

Sử dụng iPhone đã lâu nhưng chắc chắn bạn chưa biết cách tìm kiếm nhanh. Tính năng này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và cũng có thể tìm kiếm mọi thứ thậm chí giải một bài toán. Không chần chờ nưa, cùng Sài Gòn Táo tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây!

Tìm kiếm nhanh ở trên iPhone

1. Tìm kiếm nhanh (Spotlight Search) ở trên iPhone là gì?

Tìm kiếm nhanh (Spotlight Search) là một tính năng tìm kiếm hệ thống trên iPhone, giúp bạn tìm kiếm nhiều thứ như là ứng dụng, danh bạ, tin nhắn, thông tin trên web, bài hát,…những nội dung khác trong và ngoài iPhone. Từ iOS 14 trở đi, người dùng iPhone sẽ có thể truy cập Spotlight từ bất cứ ứng dụng nào để thực hiện tìm kiếm nhanh.

2. Cách sử dụng

Từ iOS 14 trở đi, tính năng tìm kiếm nhanh đã dược tự động kích hoạt trên iPhone nhằm mang lại sự tiện lợi cho ngườ dùng. Nếu thiết bị của bạn không tự động kích hoạt thì bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở Cài đặt > Chọn vào mục Siri & Tìm kiếm > Sau đó gạt nút Bật ở cả hai tính năng ở mục Nội dung từ Apple.

Bước 2: Bạn kéo màn hình xuống một chút dưng lại khi thấy mục Cài đặt, bạn nhấp vào đó > Cuối cùng,ở Tìm kiếm hiển thị ứng dụng, bạn gạt nút Bật lên.

Lúc này, bạn đã có thể truy cập Spotlight bằng cách vuốt theo chiều từ trên xuống dưới ở màn hình Home hoặc là vuốt sang trang Today View. Dưới đây chính là giao diện khi vuốt xuống từ màn hình Home (bên trái) và trang Today View (bên phải).

Thậm chí bạn có thể tính cả những bài toán siêu thú vị.

Tìm kiếm danh bạ nhanh gọn lẹ

Còn nữa, bạn có thể còn tìm kiếm bài hát mà bạn yêu thích.

Vậy là mình đã vừa bật mí cách để sử dụng tìm kiếm nhanh trên iPhone cực đơn giản và siêu tiện dụng. Hãy thử áp dụng ngay và chia sẻ kết quả của bạn cho mình biết nhé.  Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *