Vì sao màn hình iPhone bị hồng? Nguyên nhân và cách sửa để Iphone trở lại như bình thường.

Bạn đang sử dụng iPhone của mình một cách bình thường thì bỗng nhiên màn hình điện thoại của bạn chuyển sang màu hồng mà không biết nguyên nhân do đâu phải không? Nếu bạn gặp phải trường hợp trên thì hãy xem ngay bài viết này, sau đây sẽ là cách khắc phục iPhone màn hình hồng đơn giản mà bạn có thể thực hiện.

 Nguyên nhân màn hình iPhone bị màu hồng.

Nguyên nhân khiến điện thoại của bạn gặp sự cố này có thể xuất phát từ lỗi cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS hoặc thiết bị iPhone của bạn. Cũng có thể lỗi màn hình hồng xuất hiện do bạn vô tình dính phải phần mềm gián điệp khi tải các tập tin đáng ngờ trên các trang website lạ và không đáng tin cậy. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy xem cách khắc phục ngay dưới đây.

Cách sửa màn hình iPhone bị màu hồng

Khởi động lại thiết bị iPhone của bạn.

Khi gặp các lỗi trên iPhone, đầu tiên bạn hãy thử khởi động lại iPhone của mình. Việc này sẽ giúp bạn khắc phục được nhiều lỗi phần mềm như màn hình iPhone bị màu hồng, đồng thời ổn định hệ thống giúp máy mượt mà hơn.

Cập nhật Iphone lên phiên bản mới nhất.

Màn hình màu hồng có thể do lỗi từ các phiên bản phần mềm iOS cũ hơn, vì vậy Apple thường xuyên bổ sung các bản sửa lỗi và thắt chặt bảo mật trong các phiên bản iOS mới hơn. Hiện tại, bạn có thể thử cập nhật iOS 16 Beta 3 để sửa lỗi phần mềm ảnh hưởng đến màn hình mà bạn đang gặp phải.

Giải phóng dung lượng iPhone

Một nguyên nhân không mong muốn khiến iPhone của bạn bị lỗi là do dung lượng máy của bạn đã đầy. Điều này sẽ khiến cho việc xử lý đa nhiệm giữa các ứng dụng và thao tác trên iPhone của bạn chậm đi đáng kể, không thể tự động cập nhật các phiên bản phần mềm mới, thậm chí còn bị đơ, lag hoặc ám hồng màn hình. Việc bạn cần làm là kiểm tra và giải phóng dung lượng trên iPhone, sau đó thử tải xuống và cập nhật phần mềm mới nhất.

Không truy cập các trang website lạ.

Bạn không hề hay biết, những trang web lạ này sẽ được cài sẵn virus có thể làm hỏng thiết bị và lấy cắp dữ liệu cá nhân của bạn. Nếu khi bạn truy cập một trang web và trình duyệt của bạn nói rằng đây là một địa chỉ không đáng tin cậy, hãy dừng lại và thoát khỏi trang web đó ngay lập tức. Bởi nếu tiếp tục truy cập vào những địa chỉ không tin cậy sẽ có thể khiến màn hình iPhone của bạn bị màu hồng.

Không tải xuống ứng dụng bên ngoài App Store

Tương tự như việc truy cập các liên kết, trang web lạ, việc tải ứng dụng trên mạng hàng loạt có thể gây ra xung đột với các ứng dụng trong hệ điều hành của Apple. Vì vậy, để đảm bảo an toàn tốt nhất cho iPhone của bạn, bạn chỉ nên tải và sử dụng các ứng dụng có sẵn trong App Store và không cố gắng jailbreak điện thoại.

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà tình trạng của bạn vẫn không được khắc phục, hãy nhanh chóng mang iPhone đến cửa hàng bảo hành uy tín được Apple ủy quyền chính thức để được tư vấn sửa chữa.

Vừa rồi là những cách khắc phục lỗi iPhone màn hình hồng đơn giản mà bạn có thể thực hiện cho chiếc điện thoại của mình. Hy vọng bài viết này Sài Gòn Táo sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thiết thực và hữu ích. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc bài viết này và hẹn gặp lại bạn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *