Xem ngay cách khắc phục Macbook lỗi bàn phím bạn có thể xử lý tại nhà 

Apple luôn cho ra đời những thứ hoàn hảo và đặc biệt là bàn phím của MacBook hoạt động rất tốt và thiết kế rất đẹp. Nhưng đôi khi bàn phím Mac của bạn bị trục trặc khiến bạn cảm thấy bực bội. Đừng lo lắng, hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết cách khắc phục MacBook lỗi bàn phím nhé!

Cách khắc phục MacBook lỗi bàn phím

1. Sử dụng bàn phím bên ngoài 

Khi bàn phím Mac của bạn bị lỗi, đừng lo lắng, chỉ cần lấy một bàn phím khác và cắm vào máy Mac của bạn. Hãy xác định xem, lỗi bàn phím là do phần cứng hay phần mềm. Nếu bạn cắm bàn phím khác mà không hoạt động thì có thể do cổng USB có vấn đề, hãy thử dùng cổng khác. Hoặc máy tính của bạn cũng có thể bị lỗi phần mềm. Nếu bạn cắm một phím ngoài và phím đó hoạt động bình thường thì có nghĩa là bàn phím trên Macbook của bạn đã bị hỏng. Và bạn phải mang đến trung tâm bảo hành để khắc phục lỗi bàn phím.

2. Cập nhật MacOS

Các bản cập nhật phần mềm có thể giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến bàn phím. Các bản cập nhật phần mềm sẽ đi kèm với Firmware và máy Mac của bạn cũng sẽ được cập nhật, điều này có thể đưa bàn phím trở lại hoạt động bình thường.

Bước 1: Mở System Preferences.

Bước 2: Chọn Software Update.

Bước 3: Chọn Upgrade Now và hệ thống sẽ tự động cập nhật sau khi bạn click vào biểu tượng.

3. Thiết lập lại SMC

Bước 1: Bạn tắt nguồn máy Mac bằng cách bấm nút nguồn bên góc phải trên bàn phím.

Bước 2: Ấn giữ tổ hợp phím Control + Option (Alt) + Shift cho đến khi màn hình máy sáng lên.

Bước 3: Tiếp tục ấn giữ tổ hợp Control + Option (Alt) + Shift khoảng 7 giây > Sau đó nhấn giữ thêm nút nguồn cho đến khi máy tắt.

Bước 4: Nhấn tổ hợp 4 phím này trong vòng 7 giây nữa > Sau đó thả ra > Chờ một vài giây rồi nhấn nút nguồn của MacBook lại.

Như vậy là mình vừa chia sẻ cách cách khắc phục Macbook lỗi bàn phím rất đơn giản phải không nào. Nếu thấy bài viết này hữu ích với bạn hãy Share cho Sài Gòn Táo bạn nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *