Xem ngay mẹo hay giúp kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone

iPhone là thiết bị điện tử có dung lượng pin khá eo hẹp. Với người dùng có nhu cầu sử dụng nhiều, pin iPhone sẽ mau hết và cần sạc pin nhiều hơn 1 lần trong ngày. Tuy vậy bạn vẫn có thể áp dụng cách tiết kiệm pin iPhone trong bài viết sau đây để kéo dài thời gian sử dụng.

1. Bật chế độ nguồn điện thấp

Chế độ nguồn điện thấp sẽ giới hạn những tác vụ tiêu tốn nhiều pin, giảm hoạt động nền như tải về, tìm nạp thư mới và độ sáng màn hình…Để thực hiện, bạn hãy truy cập vào Cài đặt, chọn Pin xong chọn tiếp Chế độ nguồn điện thấp.

2. Tắt tự động cập nhật thời gian theo múi giờ

Để tự động cập nhật thời gian theo múi giờ, thiết bị của bạn đã luôn sử dụng định vị để cập nhật vị trí trên iPhone, làm thời lượng pin suy giảm. Vì vậy bạn nên tắt đi tính năng này đi với các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt, nhấn Cài đặt chung.

Bước 2: Nhấn vào Ngày và giờgạt nút sang trái tại mục Đặt tự động.

3. Tắt các kết nối Bluetooth, AirDrop khi không sử dụng

iPhone của bạn sẽ liên tục phát tín hiệu và kết nối Bluetooth, AirDrop với các thiết bị khác khi không cần thiết, dẫn đến tình trạng pin sụt nhanh. Hãy tắt các kết nối đi bằng cách đơn giản sau: Truy cập vào Trung tâm điều khiển bằng cách trượt xuống ở góc phải màn hình, tiếp theo bấm chọn Tắt  mục Bluetooth và mục AirDrop, cuối cùng chọn Không nhận.

4. Không tắt ứng dụng chạy ngầm

Ở hệ điều hành iOS, bạn hoàn toàn không nên tắt các ứng dụng chạy ngầm, vì chuyên gia từ Apple cho biết, do quá trình khởi động lại ứng dụng sẽ tiêu tốn khá nhiều tài nguyên pin. Việc làm này sẽ khiến iPhone gây hao pin nhiều hơn.

5. Cập nhật lên iOS mới nhất

Apple thường tung ra các bản cập nhật phần mềm mới để bổ sung thêm tính năng mới, hỗ trợ cải thiện tình trạng pin. Hãy cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất để có trải nghiệm tốt nhất.

Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt, nhấn chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Nhấn chọn tiếp mục Cập nhật phần mềm, chọn Tải về và cài đặt là xong.

Mình đã vừa hướng dẫn xong cách kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone với 5 cách đơn giản trên đây. Nếu áp dụng thành công và hiệu quả, đừng quên chia sẻ thông tin bổ ích này cho mọi người cùng biết. Nhớ để lại 1 like và 1 share để ủng hộ Sài Gòn Táo nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *