Xem ngay những tiện ích trên iPhone và iPad chắc chắn nhiều người chưa biết

Những sản phẩm công nghệ đến từ Apple sẽ luôn mang đến cho người dùng nhiều tiện ích , tính năng thú vị và hữu dụng. Vậy liệu bạn chắc chắn đã biết hết các tiện ích ấy chưa? Nếu chưa thì cùng mình xem ngay bài viết sau đây.

1. Apple Pay

Apple Pay là một dịch vụ thanh toán không dây cùng với ví điện tử được nhà Apple đưa vào sử dụng vào 20/10/2014. Apple Pay sẽ cho phép bạn thuận tiện thanh toán như trên iPhone, iPad, MacBook, Apple Watch,…

Để cài đặt được Apple Pay trên iPhone thì bạn hãy tham khảo cách sau đây: Vào Cài đặt trên iPhone > Ấn Ví > Ấn Add Cash > Chọn thêm thẻ tín dụng hoặc là thẻ ghi nợ > Xong rồi bạn thử quét thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng khác của bạn hoặc là nhập mã tài khoản để hoàn thành quá trình thiết lập.

Lưu ý: Hình ảnh sau đây chỉ mang tính chất minh họa.

2. Kháng nước và bụi IP68

Tiêu chuẩn kháng nước và bụi IP68 sẽ cho bạn biết được điện thoại đó được thiết kế có khả năng chống lại bụi tại mức 6, mức cao nhất và cũng có thể hoạt động bình thường trong môi trường nước dưới độ sâu lên tới 1 mét trong áp lực nước nhất định.

Hiện nay những dòng điện thoại của nhà Apple như: iPhone 11 series, iPhone 12 series, iPhone 13 series,… đều đã được trang bị khả năng kháng nước và bụi theo tiêu chuẩn IP68 nhờ vào con chip A13 Bionic, Apple A14 Bionic và Apple A15 Bionic,…

3. Kết nối Apple Pencil 2

Apple Pencil 2 là một chiếc bút cảm ứng thông minh thuộc Apple, giúp người dùng dễ dàng thao tác lúc sử dụng iPad. Apple Pencil 2 sẽ được kết nối với iPad qua Bluetooth , đặc biệt phù hợp với các đối tượng có sở thích ghi chép bằng tay, ký họa hoặc sáng tạo hình ảnh.

Với vỏ bọc bằng nhựa trắng mờ, Apple Pencil 2 toát lên cái vẻ đẹp cực kỳ sang trọng. Apple Pencil 2 được sạc không dây bằng cách gắn vào trong khu vực kết nối từ tính tại mặt bên iPad, bổ sung thêm tính năng được gọi là Double-Tap, giúp bạn quay lại công cụ viết đã sử dụng lần trước bằng  cách ấn đúp vào khu vực gần đầu bút.

Để kết nối Apple Pencil 2 và iPad, thực hiện theo bước sau đây:

Đầu tiên bạn gắn Apple Pencil 2mặt bên của iPad > Lúc sau trên iPad sẽ hiện thị thông báo kết nối Apple Pencil 2 > Ấn Kết nối (Connect) là xong.

4. Công nghệ âm thanh Dolby Audio

Là công nghệ âm thanh vòm nổi tiếng chuyên gia tăng cường tính chân thực trong âm thanh. Giúp nâng cao được chất lượng âm thanh , mang đến trải nghiệm tối ưu nhất cho giải trí.

Công nghệ Dolby Audio sẽ giúp cải thiện những yếu tố về giả lập âm thanh vòm, tạo ra âm thanh trong trẻo và chi tiết hơn. Công nghệ này đã có mặt trên các dòng máy iPhone 11 series, iPhone 12 series và iPhone 13 series,…

Để kích hoạt  bạn hãy làm theo các bước: Cài đặt > Nhạc > Dolby Atmos > Always on.

5. Ghi âm có microphone chuyên dụng để chống ồn

Đây là công nghệ microphone với các ưu điểm vô cùng nổi trội. Công nghệ này giúp hạn chế tiếng ồn tối đa nhất khi thực hiện cuộc nghe gọi trên thiết bị, thu âm tốt nhất để bạn có thể nghe/ gọi rõ nhất.

Với âm thanh càng xa thì tần số của nó càng thấp, khi đó mic chống ồn sẽ loại bỏ đi các âm thanh này để mic thu âm của bạn có thể thu được những âm thanh ở gần có tần số cao hơn.

Vậy là mình đã đưa ra một số tiện ích trên iPhoneiPad có thể sẽ cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *