Xóa bộ nhớ đệm để tăng dung lượng trên iPhone không phải ai cũng biết!

Bộ nhớ đệm chính là nơi lưu trữ tạm thời của iPhone, là khu vực lưu trữ dữ liệu hay các quy trình sử dụng giúp cho người dùng thao tác nhanh hơn. Tuy vậy, việc lưu trữ này cũng sẽ làm cho dung lượng khả dụng trên điện thoại giảm đi. Tại bài viết này, mình sẽ chỉ cho các bạn cách để xóa bộ nhớ đệm trên iPhone nhé!

1.Xóa bộ nhớ đệm trên Safari

Bạn truy cập Cài đặt trên iPhone rồi chọn Safari > Vào mục Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Lưu ý: Sau khi thực hiện xóa bộ nhớ đệm Safari thì lịch sử những trang web bạn đã truy cập và tất cả các tài khoản bạn đã đăng nhập trên Safari đều bị đăng xuất và xóa hoàn toàn.

2. Xóa bộ nhớ đệm các ứng dụng ở trên iPhone

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt xong chọn Cài đặt chung > Sau đó bạn chọn Dung lượng iPhone.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần kiểm tra các ứng dụng trên iPhone, nếu ứng dụng nào có phần dung lượng Tài liệu & dữ liệu lớn thì bạn chọn Gỡ bỏ ứng dụng để có thể giải phóng dung lượng. Nếu bạn muốn cài đặt lại, ứng dụng đó vẫn được giữ nguyên tài liệu và dữ liệu.

3. Khởi động lại iPhone

Nếu khởi động lại iPhone. điện thoại của bạn sẽ tự động xóa bộ nhớ đệm đồng thời khởi động lại máy giúp cho hệ thống ổn định, làm iPhone trở nên nhanh mượt hơn.

Bạn có thể tham khảo cách khởi động lại máy là dùng tổ hợp phím Home và nút nguồn, nhưng nếu iPhone của bạn không có nút Home thì bạn cần dùng tổ hợp phím nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng.

Với 3 cách đơn giản trên đây, bạn đã có thể xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại một cách nhanh gọn nhất và giúp cải thiện dung lượng khả dụng trên iPhone. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *