Bật mí 8 cách tăng tốc iPhone cũ mượt như lúc mới mua

Sau một thời gian sử dụng, iPhone cũng như mọi thiết bị công nghệ khác, theo thời gian sẽ xuống cấp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc phục tình trạng máy chạy chậm mà không cần mua máy mới. Cùng tham khảo ngay cách tăng tốc iPhone cũ trong bài viết hôm nay nhé!

Cách tăng tốc iPhone cũ

1. Cập nhật hệ điều hành mới nhất 

Các phiên bản iOS cũ lỗi thời sẽ làm giảm khả năng tương thích của ứng dụng và hệ thống sẽ ngày càng chậm chạp. Vì thế, hãy thường xuyên cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất để giúp iPhone của bạn chạy mượt mà hơn nhé!

Để cập nhật lên iOS mới nhất cho iPhone bằng cách vào Cài đặt > Nhấn vào Cài đặt chung > Tiếp theo chọn Cập nhật phần mềm > Nhấn chọn mục Cài đặt bây giờ.

2. Tắt đa nhiệm trên iPhone

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng dẫn đến tình trạng quá tải của hệ thống, hãy mở trình quản lý đa nhiệm lên và đóng những ứng dụng không dùng nữa để giải phóng chiếc iPhone hoạt động mượt mà hơn.

Đối với iPhone có nút home, bạn có thể mở đa nhiệm bằng cách nhấp đúp vào nút home. Đối với dòng iPhone tai thỏ, bạn vuốt từ dưới màn hình lên để mở đa nhiệm. Sau đó, bạn tìm các ứng dụng mà bạn không sử dụng nữa> Vuốt lên để xóa.

3.Khởi động lại iPhone

Bạn nên tập thói quen  2 đến 3 ngày nên khởi động lại máy 1 lần để giúp iPhone tránh tình trạng hoạt động chậm chạp.

Nhấn giữ phím nguồn trên iPhone có phím home, phím giảm âm lượng và phím nguồn trên iPhone không có phím home. Cuối cùng bạn trượt thanh ngang trên màn hình để tắt máy. 

4. Xóa các ứng dụng không cần thiết

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng sẽ  làm cạn kiệt dần dung lượng và khiến iPhone của bạn chậm hơn. Giải phóng các ứng dụng không dùng đến hoặc không cần thiết sẽ giúp điện thoại của bạn chạy nhanh và mượt hơn.

5. Xóa dữ liệu Safari

Trong quá trình hoạt động, Safari là một ứng dụng mà bạn hay quên. Hãy thử xóa bộ nhớ và dữ liệu Safari, điều này sẽ giúp iPhone của bạn nhanh hơn nhiều.

Đi tới Cài đặt> Safari> Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

6. Tắt tự động cập nhật

Đi tới Cài đặt > App store > Tắt tất cả các tùy chọn tại mục Tải về tự động. Cách làm này sẽ có thể giúp iPhone của bạn chạy mượt mà hơn.

7. Giảm chuyển động

Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng >  Vào mục Chuyển động > Tắt Giảm chuyển động.

8. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà máy tính của bạn vẫn ì ạch, chậm chạp thì rất có thể có nhiều phần mềm đã gây ra tình trạng xung đột. Thử khôi phục cài đặt gốc của bạn và cập nhật lên hệ điều hành mới nhất. Điều này vừa giải phóng bộ nhớ vừa tăng tốc thiết bị của bạn.

Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Cuộn xuống chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Nhấn vào  Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Như vậy là mình đã chia sẻ cách tăng tốc iPhone cũ cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết kế tiếp, chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *