Cách để vệ sinh MacBook đúng cách ngay tại nhà chỉ trong vài nốt nhạc

Nếu bạn đã và đang sử dụng MacBook để phục vụ công việc hằng ngày, có thể bạn không ngờ là chiếc máy tính của mình ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn và các vi sinh vật có hại. Chính vì được dùng thường xuyên nên bạn cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ máy tính của mình. Xem ngay hướng dẫn vệ sinh MacBook tại bài viết này nhé !

Cách vệ sinh MacBook

Trước tiên khi vệ sinh màn hình máy tính, bạn cần tắt máy MacBook và hãy rút hết các dây sạc và dây kết nối từ Mac sang thiết bị khác.

1. Hướng dẫn vệ sinh cho màn hình MacBook.

Bạn lấy một miếng vải mềm rồi thấm nước để đảm bảo rằng trong lúc lau màn hình không bị xước. Với các vết bẩn lau mãi không hết, bạn hãy sử dụng cồn hoặc là các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Bạn không nên dùng những chất tẩy rửa sẽ làm màn hình bị bong lớp sơn.

2. Cách vệ sinh bàn phím MacBook.

Đây là bộ phận bẩn nhất của MacBook. Vì nó có khá nhiều khe hở và ẩn chứa vi khuẩn mà bạn không thấy được.

Để lau bàn phím dễ hơn , bạn dùng tăm bông hoặc là khăn vải mềm ẩm lau sạch phần vỏ nhôm giữa những nút bấm. Bạn tuyệt đối không nên xịt chất lỏng trực tiếp vào máy tính. Không dùng bình xịt, chất mài mòn hoặc các chất tẩy rửa có chứa hydrogen peroxide vì có thể làm hỏng lớp sơn.

3. Cách để vệ sinh chuột MacBook.

Tương tự giống như cách vệ sinh bàn phím MacBook, trước hết bạn cần tháo chuột ra khỏi máy tính và cũng đừng quên tháo pin ra. Sau đó bạn làm ẩm miếng vải mềm và lau một cách thật nhẹ nhàng các bụi bẩn trên bề mặt chuột. Không được để nước vào trong làm hỏng thiết bị. Tiếp theo dùng miếng vải mềm và khô khác để lau lại, đảm bảo không còn độ ẩm ở trên con chuột nữa là được. Với các kiểu con chuột có con lăn ở giữa, hãy lăn theo chiều ngược lại để làm sạch phần này.

4. Cách để vệ sinh cổng kết nối của máy MacBook.

Bạn nên dùng bàn chải mềm hoặc là chổi lông để làm sạch cổng, lùa vào bên trong các cổng kết nối để quét sạch lớp bụi bẩn. Vì những lỗ cắm rất nhỏ thế nên cần sự tỉ mỉ và kỹ càng hơn trong việc vệ sinh cổng kết nối của máy Mac.

Trên đây là hướng dẫn tất tần tật về cách vệ sinh MacBook. Hãy áp dụng cách này cho MacBook của bạn nhé. Sài Gòn Táo chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *