Cách làm iPhone mượt mà hơn, bạn không nên bỏ qua bài này!

iPhone là dòng điện thoại ưu việt nhất hiện nay nhưng vẫn không tránh khỏi tình trạng chậm sau khoảng thời gian dài sử dụng. Vậy làm cách gì để cải thiện tình trạng này đây? Tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết sau đây bạn nhé!

Cách làm iPhone trở nên mượt hơn

1. Giữ pin luôn ở mức cao

Theo nghiên cứu, các chuyên gia công nghệ cho rằng iPhone sẽ đạt được hiệu năng cao nhất khi dung lượng pin của máy nằm trong khoảng từ 40 đến 80%. Vì vậy, bạn nên giữ pin của máy ở mức ổn định như này.

2. Tắt hiệu ứng chuyển cảnh đi

Bạn truy cập vào Cài đặt >NhấnTrợ năng > Nhấn tiếp Chuyển động > Kéo thanh kích hoạt Giảm chuyển động xuống. Sau khi thực hiện, điện thoại của bạn sẽ có thể vận hành trơn tru và rõ rệt hơn.

3. Hạn chế ứng dụng ngầm

Ứng dụng ngầm sẽ liên tục gửi thông báo đến thiết bị, việc này không chỉ ngốn thêm RAM mà còn làm pin máy của bạn tụt nhanh hơn. Bạn chỉ nên cho phép một số ứng dụng rất cần thiết chạy ngầm thôi nhé.

Để thực hiện, bạn mở Cài đặt > Nhấp vào Cài đặt chung > Vào Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt đi những ứng dụng mà bạn cho rằng không cần thiết.

4. Xóa bớt ảnh cũ

Nếu điện thoại của bạn chứa nhiều ảnh quá cũ và chúng không cần thiết, bạn nên xóa bớt hình ảnh trong thiết bị và chuyển qua lưu trữ lại trên máy tính hoặc dùng những dịch vụ đám mây như iCloud.

5. Xóa lịch sử truy cập Web

Sau thời gian dài sử dụng, trình duyệt Safari lưu lại rất nhiều lịch sử và cookie của các trang web. Nếu xoá chúng đi sẽ cải thiện phần nào hiệu năng của iPhone. Để thực hiện, bạn hãy mở Cài đặt > Safari > Xoá lịch sử và dữ liệu trang web.

6. Tắt tự động cập nhật ứng dụng

Để làm iPhone mượt hơn, bạn nên tắt chế độ này đi bằng cách truy cập Cài đặt ở màn hình chính > Vào App Store > Kéo các thanh kích hoạt sang bên trái ở mục Cập nhật ứng dụng. Vậy là xong.

Với các cách trên đây, bạn có thể áp dụng để làm iPhone của mình trở nên mượt hơn. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết trên đây. Sài Gòn Táo xin chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *