iOS 13 có gì khác iOS 12? Cách cập nhật iOS13 cho iPhone siêu nhanh

iOS 13

1. Hệ điều hành iOS 13

Ngày 19/9/2019, iOS 13 đã được công nhận là bản cập nhật chính thức. Đây là hệ điều hành thứ 13 của Apple và iOS 13 cũng là nền tảng để Apple công bố ra mắt hệ điều hành mới dành riêng cho iPad: iPadOS.

2. iOS 13 khác gì so với iOS 12? 

Chế độ nền tối (Dark Mode)

Chế độ nền tối được coi là một trợ năng ‘Đảo ngược thông minh’, giúp chuyển nền trắng thành nền đen, không đổi màu hình ảnh và tối ưu hóa pin. Ngoài ra, chế độ này giúp bảo vệ mắt của người dùng, đem lại trải nghiệm thú vị hơn.

Bàn phím dạng vuốt trượt

Apple đã nâng cấp thêm tính năng QuickPath cho bàn phím ảo. Bàn phím này cho phép bạn trượt ngón tay qua những chữ cái để nhập từ bạn muốn mà bạn vẫn nhận được các đề xuất chính tả khi đi cùng. Tính năng này đặc biệt hữu ích dành cho việc gõ bằng một tay.

Hiệu năng được cải thiện

Bản cập nhật iOS 13 sẽ giúp cho người dùng khởi động ứng dụng nhanh gấp 2 lần, với tốc độ xác thực nhận diện khuôn mặt FaceID cũng nhanh hơn 30% so với trước.

Quyền riêng tư

Với iOS 13, Apple cung cấp cho người dùng tính năng tùy chọn quyền riêng để tư giúp người dùng ngăn chặn hay cho phép 1 ứng dụng bất kỳ theo dõi thông tin vị trí, ngay cả khi chúng chưa được được mở lên.

Còn nữa, tính năng “Đăng nhập bằng Apple” sẽ tương tự như tính năng “Đăng nhập bằng Google” hoặc “Đăng nhập bằng Facebook” cũng sẽ được bổ sung ở iOS 13, giúp tăng tính bảo mật và riêng tư, bởi vì các dữ liệu sẽ được mã hóa và ứng dụng bên thứ 3 sẽ tiếp cận rất ít thông tin của người dùng.

Apple Maps được làm mới

Theo Apple, ứng dụng bản đồ mặc định ở trên iOS 13 được làm mới hoàn toàn, đem đến trải nghiệm tốt hơn. Ứng dụng này còn hỗ trợ giao diện nền tối và chế độ tham quan đường phố giống như Google Street View!

Hỗ trợ chỉnh sửa ảnh, video nâng cao

Ứng dụng Ảnh được bổ sung thêm các tính năng. Các hình ảnh sẽ được sắp xếp theo bố cục hợp lý.

Phần chỉnh sửa ảnh được bổ sung nhiều tuỳ chọn hơn khi hỗ trợ thêm đa dạng các bộ lọc và hiệu ứng đặc sắc, giúp công việc chỉnh sửa ảnh trở nên thuận tiện như: Chỉnh sửa khung hình, tùy chỉnh độ sáng và độ tương phản, …

Tích hợp Find My Phone, Find My Friends

Apple đã thành công tích hợp Find My Phone và Find My Friends vào một ứng dụng duy nhất có tên gọi là Find My. Tính năng chính là định vị những thiết bị Apple ngay cả khi đang ngoại tuyến, giúp việc tìm kiếm iPhone hay MacBook dễ dàng hơn nếu bạn làm mất thiết bị của bạn.

3. Cách cập nhật iOS 13 chính thức ở trên iPhone

Lưu ý khi cập nhật lên iOS 13: Bạn cần sạc pin đầy, dọn dẹp bộ nhớ và trở về iOS 12.4 chính thức thì việc cài đặt sẽ diễn ra rất dễ dàng.

Bước 1: Bạn truy cập Cài đặt > Bấm Cài đặt chung.

Bước 2: Tiếp tục nhấn Software Update (Cập nhật phần mềm) >Chọn Download and Install (Tải về và cài đặt) iOS 13.

Vậy là mình vừa cung cấp thông tin về hệ điều hành iOS 13 và cách cập nhật trên iPhone. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì thì đừng ngại để lại bình luận ngay phía dưới nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *